Nghi can tấn công tình dục 3 phụ nữ tại công viên ở Orange County bị bắt

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Một cựu binh sĩ Quân đội Hoa Kỳ đang làm phi công cho một hãng hàng không đã bị bắt ở Alaska với cáo buộc bắt cóc và hành hung ba phụ nữ tại một công viên ở Aliso Viejo, trong đó có một người bị cưỡng hiếp. tình dục, theo thông báo của Biện lý Quận Cam vào Thứ Hai, 20 Tháng Chín.

Đài truyền hình KTLA đưa tin, nghi phạm cũng liên quan đến các tội ác khác ở Quận Riverside và Quận San Diego, và nhà chức trách tin rằng vẫn còn nhiều nạn nhân nữa chưa được thông báo.

Nghi phạm Robert Daniel Yucas, 51 tuổi, ở Thành phố Nhà thờ, bị bắt ngày 16 tháng 9 tại Anchorage, Alaska. (Ảnh chụp qua màn hình của đài KESQ)

Cảnh sát trưởng Quận Cam Don Barnes cho biết, nghi phạm, tên là Robert Daniel Yucas, 51 tuổi, ở Thành phố Cathedral, bị bắt ngày 16 tháng 9 tại Anchorage, Alaska, sau một chuyến bay trở về từ Trung Quốc.

Nhờ dấu vết DNA thu thập được từ hai vụ phạm tội xảy ra tại Aliso Viejo, nhà chức trách đã lần ra được nghi phạm Yucas.

Sự cố đầu tiên xảy ra tại Quận Cam vào ngày 20 tháng 1 năm 2020, khi một phụ nữ 22 tuổi đang trượt ván trong Công viên Woodfield. Yucas dừng nạn nhân và hỏi cô ấy chỉ đường. Sau đó, bị cáo tấn công nạn nhân, kéo anh ta vào một bụi cây gần đó và bắt đầu cưỡng hiếp cô.

Cảnh sát đã thu thập bằng chứng DNA từ vụ án, nhưng không tìm thấy sự trùng khớp nào trong hồ sơ dữ liệu di truyền quốc gia.

Vụ thứ hai xảy ra vào ngày 20 tháng 4 năm 2020, khi một phụ nữ 32 tuổi đang chạy dọc theo con đường mòn trong công viên thì bị tấn công. Nạn nhân kháng cự và lấy được bằng chứng DNA của kẻ tấn công.

Vụ thứ ba xảy ra vào ngày 28 tháng 8 năm 2021, khi một phụ nữ 41 tuổi đang đi dạo trong công viên. Nghi phạm bất ngờ bóp cổ nạn nhân khiến cô bất tỉnh, sau đó lôi vào bụi rậm gần đó rồi tấn công tình dục. Cảnh sát cho biết, khi nạn nhân tỉnh dậy, anh ta nhận thấy chiếc quần của mình đã bị tụt xuống.

Những nỗ lực trước đây nhằm cung cấp thông tin về tội ác cùng với bản phác thảo danh tính của kẻ tấn công đã được cảnh sát thực hiện nhưng vô ích.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát nhận được tin báo về một vụ tấn công tình dục khác xảy ra vào ngày 4 tháng 9 ở San Diego, và trong vụ án này, hung thủ đã để lại dấu vết di truyền DNA.

Bằng chứng DNA này khớp với kẻ phạm tội trong các vụ tấn công ở Quận Cam.

Thông báo khám xét của Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam với bản phác thảo danh tính của nghi phạm. (Hình ảnh: OCSD)

Sau đó, cảnh sát tìm thấy một trường hợp khác ở Riverside cũng trùng khớp với mẫu ADN của các vụ án đang được điều tra.

Nhờ những bằng chứng đó, nhà chức trách đã xác định Yucas là hung thủ, theo báo cáo của cảnh sát.

Yucas hiện đang bị giam giữ ở Alaska và đang chờ dẫn độ về Quận Cam.

Anh ta bị buộc tội ba tội danh bắt cóc để thực hiện hành vi tình dục, một tội danh cưỡng hiếp cưỡng bức, một tội danh cố ý hãm hiếp và ba tội danh tấn công với ý định phạm tội tình dục, theo Crown Counsel. Chiến tranh Quận Cam.

Yucas phải đối mặt với 39 năm tù và sáu năm tù nếu bị kết án về tất cả các tội danh.

Cảnh sát vẫn đang theo dõi các đầu mối, bao gồm kiểm tra lịch trình chuyến bay của Yucas và phối hợp với các cơ quan điều tra khác để tìm thêm nạn nhân, vì tình trạng nghề nghiệp của anh ta cho phép anh ta đi du lịch. Trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới có thể có nhiều nạn nhân hơn nữa.

Các quan chức Quận Cam đã công bố những bức ảnh của Yucas từ một cuộc phỏng vấn với KESQ, một đài tin tức của Quận Riverside, vào đầu tháng này về cuộc phỏng vấn của các cựu chiến binh về kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố. 11/9, trong đó có sự hiện diện của nghi phạm.

Yucas làm việc cho Kalitta Air và sống ở Aliso Viejo trước khi chuyển đến Cathedral City.

Nghi phạm cũng đã từng ở Quận San Diego.

Các nhà chức trách yêu cầu bất kỳ ai có thêm thông tin về Yucas hoặc bất kỳ ai tin rằng họ có thể là nạn nhân của nghi phạm hãy gọi cho bộ phận tấn công tình dục của Cảnh sát trưởng Quận Cam theo số Điện thoại 714-647-7419. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *