Nghị viên ở Alabama, chống đeo khẩu trang, nhiễm COVID-19 ‘trầm trọng’

  • by

DECATUR, Alabama (NV) – Một nghị viên thành phố Decatur, Alabama, người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào thứ Tư, ngày 15 tháng 9, sau nhiều lần chỉ trích mạnh mẽ việc bắt buộc đeo khẩu trang, nói rằng ông hiện đang nằm viện để chiến đấu chống lại virus. chống lại bệnh viêm phổi do vi rút gây ra.

Theo Decatur Daily News, nghị sĩ 19 tuổi Hunter Pepper đã viết trên trang Facebook của mình vào hôm thứ Năm: “Tôi vẫn còn đang thở gấp nhưng hiện tại nồng độ oxy của tôi vẫn ổn.”

Nghị viên Hunter Pepper. (Hình ảnh: Facebook)

Nghị sĩ này cho biết trên Facebook rằng kết quả chụp CT tối thứ Tư xác nhận rằng ông đang bị viêm phổi COVID-19, căn bệnh “cực kỳ tồi tệ.”

Hôm thứ Tư, Pepper, người đã nhiều lần chỉ trích lệnh đeo khẩu trang và từ chối tiêm chủng, cho biết đã có hai cuộc kiểm tra sau khi cảm thấy ốm vào thứ Hai.

Pepper cho biết việc mắc phải căn bệnh này đã khiến bản thân anh và gia đình sợ hãi, vì giới truyền thông “tiếp tục nói về cái chết mỗi khi họ đưa tin về căn bệnh này.” Pepper nói thêm rằng anh ấy có “niềm tin vào Chúa.”

Việc Pepper dương tính với COVID-19 đã gây lo lắng cho những người đã tiếp xúc với anh ta trong cuộc họp hội đồng thành phố vào đầu tuần này.

Carlton McMasters, ủy viên hội đồng thành phố ngồi cạnh Pepper, nói rằng ông không thấy dấu hiệu nào.

Theo Decatur Daily News, McMasters cho biết anh đã được tiêm phòng đầy đủ và tuân theo các hướng dẫn của CDC.

Pepper, người trẻ nhất được bầu vào hội đồng thành phố Decatur năm ngoái, cho biết tháng trước anh sẽ “chiến đấu đến cùng” lệnh của thành phố bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Theo ông Pepper, việc đeo mặt nạ phải là lựa chọn của cá nhân và chính phủ không được xâm phạm quyền tự do của người dân.

Hiện tại, chỉ có 41 phần trăm cư dân Quận Morgan được tiêm chủng, theo dữ liệu của CDC. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *