Người Mỹ chích ngừa COVID-19 đủ liều được du lịch Âu Châu mùa Hè

Người Mỹ chích ngừa COVID-19 đủ liều được du lịch Âu Châu mùa Hè

BRUSSELS, Bỉ (NV) – Công dân Mỹ chích ngừa đủ liều sẽ được phép du lịch các quốc gia Liên Âu (EU) vào mùa Hè này, chủ tịch Ủy Ban Âu Châu cho báo New York Times hay ở Brussels, Bỉ, hôm Chủ Nhật, 25 Tháng Tư.

Mặc dù chưa công bố ngày giờ chính xác, EU đưa ra quyết định này vì hai lý do: Một là, chương trình chích ngừa COVID-19 ở Mỹ thành công, và hai là, cả 27 quốc gia EU đồng ý rằng cần áp dụng giấy chứng nhận chích ngừa. Pháp là thành viên đầu tiên của EU áp dụng thử hồ sơ này trên chuyến bay.

Cảnh sát Pháp kiểm tra giấy tờ đi lại của một hành khách đến ga tàu lửa chính ở Mulhouse hôm 9 Tháng Tư. (Hình minh họa: Sebastien Bozon/AFP via Getty Images)

Hiện cũng chưa rõ mỗi quốc gia EU sẽ yêu cầu khách du lịch trưng ra giấy tờ gì để chứng minh đã chích ngừa, nhưng giới chức EU và Hoa Kỳ đang liên tục đàm phán về vấn đề này.

Bà Ursula von der Leyen, chủ tịch Ủy Ban Âu Châu, cho hay vì vaccine đang dùng ở Mỹ cũng được chuẩn thuận ở EU, người Mỹ “sẽ được tự do đi du lịch EU… vì một điều rõ ràng là: Toàn bộ 27 nước thành viên sẽ chấp nhận, vô điều kiện, tất cả ai được chích ngừa bằng loại vaccine đã được chuẩn thuận.” Những loại vaccine đó là của Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson.

Về thời điểm cụ thể công dân Mỹ được đến EU, bà von der Leyen nói sẽ tùy “tình hình đại dịch, nhưng tình hình đang cải thiện ở Mỹ, và hy vọng cũng đang cải thiện ở EU.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *