Người Mỹ gốc Á chích ngừa COVID-19 đứng hạng đầu tại California

Người Mỹ gốc Á chích ngừa COVID-19 đứng hạng đầu tại California

SACRAMENTO, California (NV) – Tại California, tỷ lệ chích ngừa cư dân gốc Phi Châu và Nam Mỹ có gia tăng nhưng vẫn thấp xa so với dân gốc Á và da trắng, theo nhật báo Los Angeles Times loan tin ngày Thứ Hai, 24 Tháng Năm.

Dữ kiện của tiểu bang cho thấy tỷ lệ chích ngừa ít nhất một lần của cư dân gốc Nam Mỹ là 35%, gốc Phi Châu là 36%, trong khi đó, người da trắng là 52%, Á Châu là 63%, và người Mỹ bản địa là 49%.

Tại một địa điểm chích ngừa ở Los Angeles, California. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Tuy nhiên so với tháng trước, tỷ lệ chích ngừa trong cộng đồng gốc Nam Mỹ nhảy vọt từ 28% lên 35%, còn phía cộng đồng gốc Phi Châu, tăng từ 30% đến 36%.

Ở người gốc Á là từ 53% đến 63%, da trắng 46% đến 52%.

Dù ghi nhận sự gia tăng con số người được chích ngừa, ít nhất một lần, trong cộng đồng Nam Mỹ và gốc Phi Châu, giới chức y tế tiểu bang vẫn tiếp tục chú trọng vào việc cổ động và cung cấp vaccine đến tận tay hai cộng đồng bị thiệt hại nặng nề nhất trong đại dịch.

Trạm chích ngừa COVID-19 bên trong nhà thờ St. Patrick’s Catholic Church, Los Angeles. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Bác Sĩ Barbara Ferrer, giám đốc Sở Y Tế Los Angeles County, nhắc nhở: “Trong vòng vài tuần nữa, chúng ta sẽ mở cửa hoạt động kinh tế trở lại, do đó, vẫn phải nỗ lực gấp đôi trong việc chích ngừa cho những cộng đồng bị thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh.”

“Mục tiêu của chúng tôi là làm thế nào để bảo đảm những cộng đồng này, vốn bị tổn thương trong thời kỳ dịch bệnh gia tăng mạnh, sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề trở lại khi hoạt động kinh tế hồi phục, lúc mà mọi người bước ra khỏi mái nhà của mình để làm việc với tất cả xã hội” Bác Sĩ Ferrer nhấn mạnh. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *