Người Mỹ lái xe ít hơn nhưng tử vong do tai nạn giao thông tăng trên 10%

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Theo CNET.com, một xu hướng đáng lo ngại đã bắt đầu xảy ra trong đại dịch COVID-19 là tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông tăng lên dù nhiều tài xế ở nhà, theo CNET.com.

Một báo cáo mới từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) ước tính rằng trong quý đầu tiên của năm 2021, số người chết vì tai nạn tăng 10,5% mặc dù số km lái xe đã giảm 2,1%.

Chạy quá tốc độ và lái xe trong tình trạng có cồn hoặc ma túy làm gia tăng tai nạn giao thông. (Hình minh họa: Mark Ralston / AFP qua Getty Images)

Nói cách khác, mặc dù người Mỹ lái xe ít hơn trong quý đầu tiên của năm nay, nhưng vẫn có nhiều người lái xe thiệt mạng vì tai nạn giao thông hơn.

Tổng số người chết tăng lên 8.730 người, so với 7.900 người trong quý đầu tiên của năm 2020.

NHTSA cũng đo lường tỷ lệ tử vong trên 100 triệu dặm đã đi.

Cứ mỗi 100 triệu dặm, có 1,26 trường hợp tử vong, tăng từ 1,12 trong quý 1 năm 2020.

NHTSA phát hiện ra nhiều hành vi nguy cơ hơn khi bắt đầu đại dịch, chẳng hạn như chạy quá tốc độ và lái xe khi bị ảnh hưởng bởi rượu hoặc ma túy, những hành vi này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Năm ngoái, NHTSA phát hiện ra rằng mọi người vẫn lái xe bất chấp kinh tế ngừng hoạt động và họ nguy hiểm hơn nhiều, thậm chí nhiều hơn là không thắt dây an toàn.

Hội đồng An toàn Quốc gia (NSC) đã đưa ra một ước tính vào thứ Năm, ngày 4 tháng 3, về số người chết vì giao thông đường bộ trong năm. Năm 2020. Điều đó cho thấy mức tăng cao nhất trong 13 năm qua, mặc dù tổng số km mà người lái xe ở Mỹ đã đi trong năm nay giảm 13% so với năm 2019.

NSC, với ước tính được xác minh là chính xác đến mức chúng chỉ chênh lệch với con số của Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia (NCHS) khoảng 2%, trong thập kỷ qua, cho biết có khoảng 42.060 người Mỹ. chết vì tai nạn giao thông vào năm 2020.

Con số này tăng 8% so với con số của năm 2019 và là mức cao nhất kể từ năm 2007 đến nay. Ngoài ra, 4,8 triệu người khác bị thương ở mọi mức độ. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *