Người Mỹ trầy trật mua xe hơi giữa lúc cung không đủ cầu

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Rob Robinson đã dành một năm trực tuyến để tìm mua một chiếc Ford F-150 XL mới và phải có hai điều đúng đắn, theo Yahoo! Tiền ngày thứ sáu 24 tháng 9.

Ông Robinson, 53 tuổi, ở Lake Worth, Florida, cho biết: “Tôi cần một chiếc thùng dài để chở hàng và một cabin mở rộng để cất giữ đồ khô và an toàn.

Hình ảnh từ trên cao cho thấy một bãi đậu xe Subaru trống một nửa tại Auto Warehouse Co. vào ngày 14 tháng 5 năm 2021, ở Richmond, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Cuối cùng anh ấy đã tìm được chiếc mà anh ấy muốn, nhưng phải đi 650 dặm đến Cumming, Georgia, để có được nó.

Theo Matt Jones, một chuyên gia trên trang web mua xe TrueCar, hoàn cảnh của ông Robinson không có gì lạ. Dữ liệu từ TrueCar cho thấy “ngày càng có nhiều người tắt bộ lọc tìm kiếm, để tìm kiếm trên khắp đất nước.”

Có lẽ không đến mức này. Sau khi giá ô tô tăng vọt vào mùa xuân năm ngoái do thiếu chip điện tử, các chuyên gia kỳ vọng tình trạng mất cân bằng cung – cầu trong năm nay sẽ giảm bớt. Nhưng bây giờ, dự đoán đó đã sai.

“Khi ngành công nghiệp chật vật tìm cách giải quyết vấn đề, các vụ COVID-19 do Delta gây ra đã bùng phát ở một số quốc gia châu Á, càng làm trì hoãn kế hoạch quay trở lại sản xuất bình thường, đồng thời tiếp tục khiến xe hư hỏng nặng hơn. không có nhiều thứ để bán, ”ông Jones giải thích.

Điều đó có nghĩa là giá ô tô sẽ tiếp tục tăng vọt (cả mới lẫn cũ và cho thuê) – ít nhất là cho đến giữa năm sau và có thể sang năm 2023, Brian Moody, biên tập viên của trang web mua bán ô tô Autotrader.com, cho biết.

Điều đó cũng có nghĩa là người tiêu dùng phải vật lộn để tìm một chiếc xe hơi, đặc biệt nếu họ đang nhắm đến những chiếc xe phổ thông hoặc muốn chiếc xe có một tính năng cụ thể, như trường hợp của ông Robinson. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *