Người ủng hộ Trump biểu tình ở thủ đô kêu gọi tiếp tục đấu tranh

  • by

Người ủng hộ Trump biểu tình ở thủ đô kêu gọi tiếp tục đấu tranh

WASHINGTON, DC (NV) – Hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump biểu tình ở Washington, DC, hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai, kêu gọi ông tiếp tục đấu tranh, theo Fox News.

Cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi Tối Cao Pháp Viện (TCPV) bác đơn kiện của Texas đòi hủy kết quả bầu cử ở Pennsylvania, Michigan, Georgia và Wisconsin, cả bốn tiểu bang ông Joe Biden giành chiến thắng bầu cử tổng thống.

Người ủng hộ Tổng Thống Trump biểu tình ở Washington, DC, hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai. (Hình: AP Photo/Luis M. Alvarez)

Đa số người biểu tình không đeo khẩu trang. Họ cầm cờ và đội nón in hình Tổng Thống Trump tập trung tại Freedom Plaza, gần Tòa Bạch Ốc, hô to khẩu hiệu “Thêm Bốn Năm Nữa” và “Ngăn Chặn Ăn Cắp” nhằm hối thúc ông tiếp tục tranh đấu để được ở lại Tòa Bạch Ốc.

Cuộc biểu tình do Women for America First tổ chức. Ban tổ chức dự trù sẽ có 15,000 người tham gia. Họ cũng dự tính tuần hành đến TCPV.

Người biểu tình nói rõ họ sẽ tiếp tục đấu tranh, bất chấp truyền thông cũng như phán quyết của tòa, và sẽ không chấp nhận ông Biden làm tổng thống.

Phát biểu tại cuộc biểu tình, tướng về hưu Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump, tuyên bố ông tin chắc ông Trump sẽ ở lại Tòa Bạch Ốc thêm bốn năm.

“Người nào hỏi tôi … theo thang điểm từ 1 đến 10, ai sẽ là tổng thống Mỹ kế tiếp? Tôi nói: 10, Donald Trump… không chút do dự.”

Tháng trước, ông Flynn được Tổng Thống Trump ân xá. Năm 2017, ông Flynn nhận tội nói dối với FBI về vụ liên lạc với một đại sứ Nga, nhưng sau đó lại phủ nhận tội này.

“Sự gian lận xảy ra trong cuộc bầu cử vừa qua ở Mỹ là đáng phẫn nộ,” ông Flynn nói với đám đông tụ tập gần Tòa Bạch Ốc. “Chúng ta sẽ không chấp nhận.”

Tổng Thống Trump lên trực thăng Marine One rời Tòa Bạch Ốc đi xem trận football ở West Point giữa Lục Quân với Hải Quân, trong lúc người ủng hộ ông biểu tình ở Washington, DC, hôm 12 Tháng Mười Hai. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)

Tổng Thống Trump tỏ ra thích thú trước cuộc biểu tình ủng hộ ông ở DC, thành trì của đảng Dân Chủ.

“Ô! Hàng ngàn người biểu tình ở Washington (DC) để kêu gọi ‘Ngăn Chặn Ăn Cắp,” ông Trump viết trên Twitter sáng Thứ Bảy. “Không hề biết trước vụ này, nhưng tôi sẽ gặp họ! #MAGA”

Sau đó, ông lên trực thăng Marine One rời Tòa Bạch Ốc đi xem trận football ở Học Viện Quân Sự West Point giữa Lục Quân với Hải Quân.

Đám đông bên dưới reo lên vui mừng khi trực thăng chở Tổng Thống Trump bay qua bên trên.

Tính đến đầu giờ tối Thứ Bảy, cảnh sát thủ đô bắt giữ ít nhất sáu người liên quan đến cuộc biểu tình.

Năm tuần qua, Tổng Thống Trump liên tục tuyên bố ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử 3 Tháng Mười Một, và cáo buộc có gian lận lan tràn nhưng không đưa ra chứng cứ.

Tuy nhiên, các tiểu bang đều giữ đúng kết quả mà họ chứng nhận, còn tòa án liên tục bác đơn kiện của phía Trump đòi hủy chiến thắng của ông Biden.

Theo kết quả mà các tiểu bang chứng nhận, ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri – vượt xa mức 270 phiếu cần thiết để đắc cử. Trong khi đó, ông Trump được 232 phiếu. (Th.Long)

Bản tin còn tiếp diễn. Người Việt đang cập nhật.

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *