Người ủng hộ Trump tràn ngập Washington, DC, phản đối kết quả bầu cử

Người ủng hộ Trump tràn ngập Washington, DC, phản đối kết quả bầu cử

WASHINGTON, DC (NV) – Hàng trăm nhân viên công lực đã được huy động khắp khu vực thủ đô Washington, DC, khi hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, không chấp nhận việc ông thua trong kỳ bầu cử hồi Tháng Mười Một, đã kéo về biểu tình khi lưỡng viện Quốc Hội Mỹ nhóm họp vào trưa Thứ Tư, 6 Tháng Giêng, để chính thức xác nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Trong tiến trình chuẩn bị đối phó với tình hình căng thẳng, cảnh sát đưa ra thông báo trong khu vực DC, cảnh cáo rằng việc mang súng vào nơi đây là bất hợp pháp, theo bản tin ABC News hôm Thứ Tư.

Tổng Thống Donald Trump xuất hiện bên ngoài Tòa Bạch Ốc nói chuyện với người biểu tình. (Hình: Katopodis/Getty Images)

Giới chức công lực, hiện gồm cảnh sát địa phương, Vệ Binh Quốc Gia và các cảnh sát liên bang mặc sắc phục, đã bắt giữ một số người trước khi cuộc biểu tình khởi sự, gồm cả lãnh đạo nhóm Proud Boys, một nhóm cực hữu từng được Tổng Thống Donald Trump nhắn nhủ là “chờ đợi sẵn sàng” trong một cuộc tranh luận trên truyền hình với ông Joe Biden.

Đám đông biểu tình tại Washington, DC, phản đối kết quả bầu cử 2020. (Hình: Tasos Katopodis/Getty Images)

Người lãnh đạo nhóm Proud Boys, ông Henry Tarrio, còn được biết dưới tên Enrique Tarrio, được cảnh sát thả ra hôm Thứ Ba sau khi bị truy tố về các tội danh liên quan đến một cuộc biểu tình hồi tháng qua. Một chánh án địa phương ra lệnh cho ông Tarrio phải tránh không đến khu vực DC trong khi chờ ngày ra tòa.

Đám đông ủng hộ Tổng Thống Donald Trump tập trung ở Washington, DC, hôm 6 Tháng Giêng. (Hình: Tasos Katopodis/Getty Images)

Một số cuộc tập họp được dự trù diễn ra trong ngày Thứ Tư, kể cả một nơi vào buổi sáng, và Tổng Thống Trump nói sẽ đến dự.

Cảnh sát trong khi đó đã yết thông báo ở những nơi họ dự trù người biểu tình sẽ tập trung, để thông báo về lệnh cấm mang súng đến các nơi này. Tờ thông báo nói rằng tất cả mọi loại súng đều bị cấm trong khoảng cách 1,000 foot (khoảng 305 mét) quanh nơi có thông báo này.

Một số người biểu tình cũng kéo đến trước tòa nhà Quốc Hội Mỹ. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Ông Sean Hickman, phát ngôn viên sở cảnh sát DC, không bình luận gì về việc cảnh sát bố trí nhân sự để đối phó với cuộc biểu tình và cũng không cho biết sẽ làm gì để ngăn cách người biểu tình với những người phản biểu tình. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *