Người Việt tại Nhật bắt cóc đồng hương đòi tiền chuộc vì cờ bạc gia tăng

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Ngày càng có nhiều người Việt Nam ở Nhật Bản phải đối mặt với việc bị bắt cóc, giam giữ bởi những người Việt Nam khác muốn ép họ trả nợ hoặc đòi tiền chuộc từ người thân ở Việt Nam. Những trường hợp này đã tăng nhanh kể từ năm ngoái khi dịch COVID-19 mới lây lan.

Theo Japan News, nhiều người Việt Nam gặp khó khăn về tài chính sau khi sang Nhật Bản làm thực tập sinh kỹ thuật được cho là có liên quan đến những trường hợp này.

Một sòng bạc ở Nhật Bản. (Hình minh họa: MARTIN BUREAU / AFP qua Getty Images)

Cảnh sát cho biết, nhiều nạn nhân thường gặp khó khăn về tài chính sau khi mất việc làm tại Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch COVID-19, và nhiều nạn nhân sau đó ham mê cờ bạc do người Việt tổ chức. Sổ nợ của họ tăng lên khi vay tiền từ các công dân Việt Nam khác.

Vào tháng 5, cảnh sát tỉnh Aichi đã tìm thấy 6 người đàn ông Việt Nam bị xích cổ chân vào nhau trong một ngôi nhà ở Ichinomiya. Tất cả đều cho biết đang mắc nợ và một số người buộc phải gọi điện cho người thân ở Việt Nam để trả nợ. Một trong sáu nạn nhân đã vay khoảng 900.000 Yên từ một người cho vay nặng lãi.

Cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ 8 người đàn ông Việt Nam trong vụ này. Các trường hợp tương tự đã được báo cáo trên khắp Nhật Bản.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9, ít nhất 42 người Việt Nam đã bị bắt vì tình nghi bắt cóc đòi tiền chuộc.

Theo Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, trong khoảng thời gian 10 năm trước năm 2019, không có người Việt Nam nào bị bắt vì những tội danh này, nhưng vào năm 2020, có tới 10 người Việt Nam bị kết tội.

Ông Yoshihisa Saito, giáo sư Đại học Kobe cho biết: “Có những trường hợp người Việt đánh bạc vì cảm thấy không thể về nước mà không có một khoản tiền lớn để trả nợ để trả nợ. để đến Nhật Bản. ” (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *