Nguyễn Phú Trọng vẫn phải vịn tay người bên cạnh để đi cho vững

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 14/11, các báo ở Việt Nam đồng loạt đăng tải bức ảnh ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam hiếm khi xuất hiện ngoài trời khi dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Yên Sở. Huyện Hoài Đức.

Đáng chú ý, trong số những hình ảnh được Quân đội nhân dân đăng tải, có thể thấy ông Trọng, 77 tuổi, vẫn phải nắm tay ông Đinh Tiến Dũng, bí thư Thành ủy Hà Nội, và một nhà sư để có thể tiến về phía trước. bước vững chắc.

Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (giữa) vẫn phải nắm tay ông Đinh Tiến Dũng (trái), Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng một nhà sư. (Ảnh: Quân đội nhân dân)

Trước đây, các vệ sĩ thường có nhiệm vụ dắt tay ông Trọng khi ông ra ngoài.

Kể từ khi bị đột quỵ tại tỉnh Kiên Giang vào tháng 4 năm 2019, ông Trọng gần như chỉ xuất hiện trong hội trường và tránh tất cả các sự kiện ngoài trời như viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước các kỳ họp quốc gia. Ngày hội.

Như Báo Quan Nhân Dân đã thông tin, ông Trọng “bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được tham dự ‘Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc’, được gặp gỡ, giao lưu với người dân, thấy mọi người hăng hái, vui vẻ, trong không khí thân tình.”

Tại sự kiện ngày 14/11, người ta thấy ông Trọng đến dâng hương tại chùa Pháp Vũ và trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa xã Yên Sở.

Việc ông Trọng có mặt tại xã Yên Sở được báo chí mô tả là “biểu hiện của sự gần gũi với nhân dân”.

Đầu tháng 9, nhiều tờ báo ở Việt Nam đã phải gỡ bỏ những hình ảnh ghi lại cảnh ông Trọng thản nhiên ngồi trên chiếc ghế làm kỷ niệm của Hồ Chí Minh, trong khi cấp dưới khoanh tay đứng nhìn như triều thần. Đây là một bộ bàn ghế mà khách đến thăm khu lưu niệm chỉ được ngắm nhìn chứ không được phép ngồi chạm vào cổ vật.

Ông Nguyễn Phú Trọng cầm một nén hương lớn hơn cấp dưới khi đến thăm chùa Pháp Vũ. (Ảnh: VOV.vn)

Khi đó, mạng xã hội dấy lên đồn đoán ông Trọng ngồi vào ghế ông Hồ vì tự cho mình là “ngang hàng với lãnh tụ” và có công thay thế hình tượng “vị cha già dân tộc”.

Tuy nhiên, cũng có người đồn đoán rằng vì di chứng của cơn đột quỵ, cứ vài bước ông lại phải dừng lại nghỉ ngơi để lấy lại sức nên mới “vô tình” ngồi vào chiếc ghế lưu niệm. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *