Nguyễn Thiện Nhân vẫn tự sướng ‘đến Tháng Tư, Việt Nam thuộc nhóm 23 nước chống dịch tốt nhất’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trong một dự báo về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam đăng trên báo Lao Động ngày 28/8, ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn, vẫn “ích kỷ” cho rằng “tính đến tháng 4, Việt Nam đang nằm trong nhóm 23 quốc gia chống dịch tốt nhất ”.

Kể từ khi mất chức bí thư vào tháng 10/2020, ông Nhân vẫn bám vào ghế “đại biểu Quốc hội” và thỉnh thoảng xuất hiện trên báo với chức danh giáo sư tiên đoán COVID-19, dù ông không có. không có chuyên môn y tế hoặc dịch tễ học.

Số bệnh nhân COVID-19 nguy kịch ở Việt Nam vẫn ở mức cao, trong khi hơn 10.000 người đã tử vong. (Ảnh: Zing)

Trong một bài viết khá dài, ông Nhân đưa ra dự báo: “Vì chưa đạt đỉnh dịch nên không thể đoán được đợt thứ 4 này sẽ kéo dài bao lâu. Nếu ước lượng một cách thận trọng, một khả năng là thời gian của đợt dịch. dịch sẽ không dưới 250 ngày (8 tháng), gấp 3,7 lần thời gian lây nhiễm của đợt ba ”.

Ông Nhân cũng cảnh báo “số người chết rất cao, đến ngày 15/9, số người chết trong đợt 4 có thể lên đến khoảng 14.000 người”.

Vào thời điểm báo Lao Động đăng bài viết của ông Nhân ngày 28.8, số người chết vì COVID-19 ở Việt Nam đã vượt quá 10.000 người.

Nhắc đến Sài Gòn, ông Nhân cho rằng dịch COVID-19 “đến nay đã kéo dài hơn 100 ngày, nhưng chưa đạt đỉnh” và thời điểm xảy ra dịch ở Sài Gòn “sẽ còn gấp nhiều lần so với Bắc Giang và Đà Nẵng. “

“Thời điểm thành phố hết dịch (số người điều trị không quá 100 người), có thể trước hoặc sau ngày 31-12, tùy thuộc vào mức độ bao phủ của vắc xin hai liều và việc tiếp tục. các biện pháp điều trị. các biện pháp phòng ngừa cần thiết (đeo khẩu trang, điều tiết số lượng người tham gia đông người, xét nghiệm sàng lọc định kỳ các khu vực, đối tượng nguy cơ cao…) ”, ông Nhân viết.

Sau khi mất ghế bí thư Thành ủy Sài Gòn, ông Nguyễn Thiện Nhân vẫn bám ghế “đại biểu Quốc hội”. (Ảnh: Zing)

Cựu bí thư Sài Gòn cũng khuyến cáo, để duy trì cuộc sống của hơn 10 triệu dân và duy trì khả năng hoạt động của gần 300.000 doanh nghiệp tại Sài Gòn, khi hết dịch có thể kết thúc ngay trong tháng 12. ngay từ bây giờ “phải xây dựng các kịch bản bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự xã hội, bảo vệ tiềm lực kinh tế của đất nước và Sài Gòn từ nay đến hết quý I / 2022”.

Đáng chú ý, trong những lần báo chí ở Việt Nam đăng dự báo của ông Nhân về dịch COVID-19 đều không thấy ông Nguyễn Văn Nen, người kế nhiệm ông Nhân và chịu trách nhiệm phòng chống dịch ở Sài Gòn. đưa ra phản hồi. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *