Nhà báo Phan Bùi Bảo Thy hầu tòa vì ‘bôi nhọ’ lãnh đạo Quảng Trị

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Ông Phan Bùi Bảo Thy, nguyên Trưởng văn phòng đại diện báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung, bị cơ quan điều tra cáo buộc “chuyên đăng bài nói xấu lãnh đạo tỉnh Quảng Trị từ bí thư, chủ tịch đến chính phủ trung ương. ” lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh này. ”

Trong phiên xét xử ngày 29 tháng 10, báo Tuổi Trẻ cho biết ông Thy bị cáo buộc tội “lợi dụng tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. khi cùng hai người khác đứng sau các trang Facebook Thu Ha, Hoang Le, Quang Tri 357 … “vu khống lãnh đạo.”

Ông Phan Bùi Bảo Thy (đứng, trái) tại phiên tòa. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ông Thy bị bắt tạm giam vào tháng 2 nhưng sau đó được tại ngoại.

Theo cáo trạng, trong số những cán bộ bị “vu khống” có ông Trần Đức Việt (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị), ông Nguyễn Văn Hùng (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, nay là Bộ trưởng Bộ Văn hóa) – Thể thao và Du lịch), ông Võ Văn Hùng (chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị), ông Lê Đức Tiến (phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị), ông Đỗ Văn Bình (giám đốc sở. Văn hóa và Thể thao). Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị).

“Cáo trạng cho rằng hành vi của các bị cáo gây hậu quả cho tổ chức; làm giảm uy tín, vai trò lãnh đạo của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và Công an tỉnh với cán bộ và nhân dân, giảm lòng tin của nhân dân đối với các tổ chức ”, báo Tuổi trẻ cho biết thêm.

Hành vi của ông Thy và 2 đồng phạm cũng được cho là “nguy hiểm cho xã hội”.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hồng Lam, công tác tại Báo Công An Nhân Dân cho biết trên trang cá nhân: “Một ngày trước phiên tòa 28/10, Tỉnh ủy Quảng Trị vừa có công văn trả lời luật sư. Thường trực Tỉnh ủy nhận xét: ‘Hành vi của các bị cáo’ [Phan Bùi Bảo Thy] và các đối tượng liên quan không làm ảnh hưởng đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị ”.

Ông Phan Bùi Bảo Thy, nguyên Trưởng văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung. (Ảnh: VietNamNet)

Ông Lâm bình luận thêm: “Cáo trạng nói vu khống lãnh đạo tỉnh, nhưng văn phòng UBND tỉnh nói ổn, thỏa đáng, mọi việc tốt. Không ai bị hại, bị hại. Mong rằng quan điểm của tòa án này. sẽ trùng với thời gian của Tỉnh ủy… ”

Phiên tòa xét xử Phan Bùi Bảo Thy và đồng phạm dự kiến ​​được công bố vào ngày 30/10. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *