Nhà có nhiều phòng ngủ đang được xây ngày càng nhiều

LOS ANGELES, California (NV) – Ngày càng nhiều người Mỹ muốn có những ngôi nhà lớn kể từ sau đại dịch COVID-19, và các nhà xây dựng đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu này.

Theo Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia (NAHB), tỷ lệ ngôi nhà mới dành cho một gia đình có bốn phòng ngủ trở lên đã tăng mạnh, không giống như những năm trước.

Một khu phức hợp nhà ở mới được xây dựng ở Petaluma, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Tỷ lệ này đã tăng từ 42,6% năm 2019 lên 45,2% năm 2020.

“Sự tăng trưởng này có liên quan đến những thay đổi trong tâm lý người mua nhà từ vài năm trước,” Litic Murali viết trên blog “Eye on Housing”.

“Vào năm 2020, những tác động kinh tế của đại dịch COVID-19, với lãi suất thấp và nguồn cung hạn chế góp phần đẩy giá lên cao, đã khiến nhiều người mua nhà lần đầu rời bỏ thị trường. Và người mua nhà thường tìm kiếm những ngôi nhà có nhiều diện tích hơn ”.

Nhu cầu về không gian cũng ngày càng tăng do người Mỹ chấp nhận sống chung nhiều thế hệ trong một ngôi nhà.

Khoảng 16% người mua đã chọn một ngôi nhà nhiều thế hệ kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, so với 11% vào năm trước, theo dữ liệu năm 2020 từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia (NAR). ).

Dữ liệu của NAR cho thấy lý do phổ biến nhất là họ quan tâm và dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ lớn tuổi, tiếp theo là tiết kiệm chi phí và khả năng tập trung thu nhập.

Tuy nhiên, khi những ngôi nhà ngày càng lớn, diện tích của những lô đất sẽ bị thu hẹp lại. Một phân tích của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy diện tích nhà trung bình hiện tại là khoảng 2.260 sqft, tăng từ 2.170 sqft vào năm 2010.

Tuy nhiên, diện tích lô trung bình cho mỗi ngôi nhà mới đã giảm gần 18% (từ 10.500 sqft năm 2010 xuống 8.700 sqft vào năm 2020). (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *