Nhà hàng Secret Phở với gà nướng lu độc nhất tại Little Saigon

Thiên Lê / Tiếng Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Little Saigon có rất nhiều món ăn Việt Nam hấp dẫn, nhưng có một số món ăn quê hương chưa xuất hiện ở đây. Một trong những món là gà nướng lu, và hiện chỉ có quán Phở Bí Mật bán món này.

Gà nướng và các món ăn kèm chỉ có Phở Bí Mật bán tại Little Saigon. (Hình ảnh: Phở Bí Mật cung cấp)

Secret Pho mở cửa vào tháng 8 năm 2019 và đông khách cho đến tháng 3 năm 2020, khi California ra lệnh đóng cửa do đại dịch COVID-19, khiến chủ nhà hàng này quyết định đóng cửa trong một năm.

Đến tháng 5 năm 2021, Phở Bí Mật mở cửa trở lại và rất mong được phục vụ cộng đồng Little Saigon.

“Bí mật” trong tên gọi và món gà nướng

Đầu bếp Kim, phụ trách bếp của Secret Pho, chia sẻ “bí quyết” làm nên tên tuổi của nhà hàng: “Tôi thường nấu phở cho con gái ăn và nó thường hỏi tôi bỏ thứ gì vào phở. Tôi nói bỏ cái này cái kia vào.” Món phở, khó giải thích. Thấy vậy, con gái tôi nói đó là món phở ‘bí mật’, và chúng tôi quyết định đặt tên nhà hàng là Secret Pho. “

Đúng như tên gọi, món chính của quán này là phở, có phở bò, phở gà. Tuy nhiên, Secret Pho có một món ăn mà không một nhà hàng nào ở Little Saigon có bán, đó là gà nướng.

Xôi đậu xanh lá dứa và cơm cháy. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Đầu bếp Kim cho biết: “Gà quay lu là món ăn đầy ắp kỷ niệm với tôi vì hồi đó, tôi thường nướng ở quê mẹ. Cô làm rất đơn giản, chỉ cần ướp gà với muối tiêu rồi móc vào hũ để nướng bằng than củi dừa. Những kỷ niệm đó khiến tôi muốn bán món này ở Little Saigon ”.

Kể từ khi khai trương vào năm 2019, món gà nướng của Secret Pho đã được rất nhiều thực khách ở Little Sài Gòn yêu thích, và bà Kim rất vui khi thấy trên đĩa chỉ còn lại xương.

Chăm sóc mọi thứ

Để bán được gà nướng, dĩ nhiên nhà hàng Secret Pho phải cần một cái lu để nướng gà, và nhà hàng này đặt lu ở Việt Nam, sau đó vận chuyển sang Mỹ.

Đầu bếp Kim cho biết: “Chúng tôi phải đặt mua chum từ các lò ở Bình Dương, đặt khoảng 10 chum nhưng cuối cùng chỉ nhận được ba chiếc. Sau đó, chúng tôi phải đặt người làm bằng thép không gỉ xung quanh bình để nó không bị nứt trong quá trình vận chuyển. Chiếc lu của chúng tôi có đường kính 1m, có thể nướng 10 đến 12 con gà một lúc ”.

Nước chấm cho gà nướng. (Ảnh: Thiên Lê / Người Việt)

Về các món ăn, quán Phở Bí Mật chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến. Chị Kim cho biết phải vào tận trại chọn gà, chỉ chọn gà quý để nướng.

Bà nói: “Chúng tôi phải chọn đúng con gà đúng độ tuổi vì thịt mềm, thơm và ngọt hơn, nấu rất ngon.

Sau khi chọn được loại gà ngon, nhà hàng Secret Pho chỉ nướng gà trong nồi than, đồng thời sử dụng gà đó cho các món ngon khác như cơm gà Hải Nam, lẩu gà nấm và phở gà.

Thịt gà cũng được chế biến rất sạch sẽ khiến Chef Kim luôn nói với khách rằng có thể ăn được cả con.

Mặc dù gà nướng rất ngon, nhưng không thể ngon hoàn toàn nếu thiếu các món ăn kèm như xôi đậu xanh lá dứa và các loại nước chấm đặc biệt.

Gà nướng trong lọ. (Hình ảnh: Phở Bí Mật cung cấp)

Xôi lá dứa có màu xanh rất hấp dẫn, chị Kim cho biết xôi này được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, không dùng phẩm màu.

“Tôi chỉ sử dụng các loại rau để tạo màu, như lá dứa và rau bina để có màu xanh tự nhiên. Không có một giọt phẩm màu nào trong xôi, chúng tôi phải nấu đến hai tiếng đồng hồ ”, cô chia sẻ.

Khi gọi gà nướng lu, thực khách sẽ được ăn kèm gà với ba loại nước chấm là muối tiêu chanh, nước tương sa tế và nước chấm đặc biệt “muối ớt xanh” của Bí Mật. Đầu bếp Kim cho biết loại sốt này cũng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên như bốn loại ớt, bơ và rau mùi để tạo nên màu xanh đặc biệt.

Với sự tỉ mỉ như vậy, các món ăn của Secret Phở chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách, đặc biệt là món gà nướng.

Bò sốt vang, món mới của Phở Bí. (Hình ảnh: Phở Bí Mật cung cấp)

Không thể chờ đợi để chào đón bạn trở lại sau một năm

Đầu bếp Kim cho biết một năm đóng cửa giúp cô có cơ hội trau dồi kỹ năng và học nấu một số món ăn mới để đưa vào thực đơn.

“Một năm không mở quán cho tôi cơ hội ở nhà để ướp gà ngon hơn, nướng gà ngon hơn. Trong thời gian đó, tôi cũng học nấu một số món ăn mới, trong đó có món bò sốt vang mới trong thực đơn, ”cô nói.

Trước khi phải đóng cửa do đại dịch, cô rất vui vì nhà hàng đông khách khi thưởng thức món ăn do cô nấu, đặc biệt là món gà nướng.

Quán phở Bí Mật đông khách trước khi đóng cửa vì đại dịch. (Hình ảnh: Phở Bí Mật cung cấp)

Cô cho biết: “Mỗi lần thấy khách đông như vậy, tôi mừng lắm, họ ăn vài miếng gà, chỉ còn lại xương trên đĩa. Tôi còn bảo họ ăn cả đầu vì chúng tôi làm gà rất sạch ”.

Cô cũng cho biết, nhà hàng không chỉ kỹ lưỡng về phần nấu nướng mà còn rất kỹ lưỡng về khâu chọn bát đĩa, thìa đũa, chọn những loại tốt nhất cho khách dùng.

“Trong suốt một năm đóng cửa, tôi rất nhớ khách và tìm cách nuôi dưỡng đam mê nấu nướng để có thể phục vụ mọi người khi mở cửa trở lại”, đầu bếp Kim nói.


Quán Phở Bí Mật tọa lạc tại:
8762 Garden Grove Blvd., Suite 104, Garden Grove, CA 92844.

Điện thoại: (714) 591-5761


Bài cậy đăng có trả tiền của thân chủ quảng cáo báo Người Việt

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *