Nhà thầu Texas lừa Không Quân Mỹ, giao áo giáp ‘dỏm’ từ Trung Quốc

  • by

AUSTIN, Texas (NV) – Một nhà thầu ở Texas phải đối mặt với 20 năm tù sau khi nhận tội giao áo giáp Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn cho Không quân Mỹ, Task & Purpose đưa tin.

Ông Tanner Jackson, tổng giám đốc của Top Body Armor, LLC USA và có tư cách pháp nhân liên quan đến Bullet Proof Armor LLC, đã nhận tội bán cho các cơ quan chính phủ áo giáp chống đạn và mũ bảo hiểm sản xuất tại Trung Quốc. được sản xuất nhưng nói dối là được sản xuất ở Texas, và chất lượng của áo giáp có thể khiến phi công thiệt mạng.

Một chiến sĩ Lực lượng An ninh Phòng không, làm nhiệm vụ bảo vệ sân bay và máy bay quân sự. (Hình minh họa: David Hawkins / Lực lượng Không quân Hoa Kỳ / Getty Images)

Jackson dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 22 tháng 2, theo một bản cáo trạng do Bộ Tư pháp Liên bang đệ trình.

Sau khi bộ giáp không vượt qua được các bài kiểm tra với đạn thật, Jackson đã mở một “phòng thí nghiệm ma” nhằm tạo ra các kết quả thử nghiệm giả để có thể bán bộ giáp cho chính phủ.

Jackson thậm chí còn tạo ra một trang web để phòng thí nghiệm trông hợp pháp, theo các tài liệu của tòa án.

Chính phủ cho biết 5 hợp đồng đã được trao cho Top Body Armor để cung cấp áo giáp và các thiết bị bảo vệ khác cho Không quân từ năm 2017 đến năm 2020. Có vẻ như Không quân đã trả cho công ty khoảng 176.000 USD cho ba hợp đồng trong số đó. các hợp đồng trên.

Các binh sĩ bảo vệ máy bay di tản người tị nạn Afghanistan vào tháng Tám. (Hình ảnh: Thượng sĩ Donald R. Allen / Lực lượng Không quân Hoa Kỳ Châu Âu-Châu Phi qua Getty Images)

Tòa án không nói rõ nghi phạm đã bán bao nhiêu bộ áo giáp kém chất lượng cho Không quân Mỹ.

Ngoài ra, nghi phạm Jackson còn được trao một số hợp đồng cung cấp sản phẩm cho các đơn vị Vệ binh Quốc gia khác.

Công ty của Jackson đã giành được hợp đồng trị giá 60.559,20 USD vào năm 2018 để cung cấp các mảnh áo giáp chống đạn.

Bộ Tư pháp cho biết chưa có báo cáo nào về việc phi công bị thương hoặc thiệt mạng do bộ giáp kém chất lượng. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *