Nhà vệ sinh công cộng đóng cửa vì COVID-19, dân phóng uế ra lâu đài của Nữ Hoàng Anh

ROYAL DEESIDE, Scotland (NV) – Người dân đang phóng uế bừa bãi trong khuôn viên lâu đài của Nữ Hoàng Anh Elizabeth ở Scotland, đài CNN dẫn lời nhân viên lâu đài cho hay vào Thứ Ba, 30 Tháng Sáu.

Mấy ngày nay, nhân viên lâu đài Balmoral, nơi nữ hoàng thường đến ở vào những ngày nghỉ lễ, than phiền khăn ướt vứt bừa bãi trong khuôn viên, đồng thời, kêu gọi người dân không được dùng nơi đây làm nhà vệ sinh công cộng.

Hầu hết cơ sở công cộng ở Vương Quốc Anh đang đóng cửa vì COVID-19, nhưng người dân vẫn được phép ra ngoài tập thể dục và gặp gỡ nhau.

Do đó, mỗi khi ra ngoài mà muốn đi vệ sinh, nhiều người lặng lẽ đi tìm nơi yên tĩnh để “giải bày tâm sự.”

“Rất thất vọng khi nhìn thấy khăn ướt vứt bừa bãi trong khuôn viên hôm nay. Cạnh các lối đi và tượng đài. Xin quý vị nhớ rằng hiện nay không có nhà vệ sinh công cộng nào mở cửa quanh khu này nhiều dặm,” nhân viên Balmoral viết trên Twitter hôm Chủ Nhật.

“Điều phiền phức là có rất nhiều khăn ướt không tự hủy vứt bừa bãi ở vùng quê,” họ nói thêm. “Ngoài ra, người dân đang phóng uế cạnh những lối đi mà nhiều người qua lại hoặc tượng đài, chứ không chịu đi ra xa một chút để bớt ô nhiễm.”

Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng đi vòng quanh lâu đài lâu quá, có lẽ người ta cũng cần đi vệ sinh.

“Nếu cần tiểu tiện, vui lòng đi cách xa hồ hoặc suối ít nhất 30 mét (khoảng 33 yard),” họ nói thêm. “Nếu cần đại tiện, vui lòng đi cách tòa nhà, dòng nước, và thú vật càng xa càng tốt. Đi xong nhớ lấp cẩn thận.”

Mỗi năm, Nữ Hoàng Elizabeth và các thành viên khác trong hoàng gia Anh thường nghỉ vài tuần ở lâu đài rộng 50,000 mẫu này ở Scotland.

Trong thời gian Anh Quốc đóng cửa vì COVID-19, bà chủ yếu sống ở lâu đài Windsor, gần London. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *