Nhật tiếp tục tình trạng khẩn cấp ở Tokyo; Seoul học cách ‘sống chung với COVID-19’

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 9, đã thông báo gia hạn tình trạng khẩn cấp do COVID-19 ở Tokyo và các khu vực khác, cho đến ít nhất là cuối tháng Chín này.

Theo hãng tin UPI, tình trạng khẩn cấp tại 21 trong số 47 tỉnh ở Nhật Bản được cho là sẽ hết hiệu lực vào Chủ nhật tuần này. Tuy nhiên, Thủ tướng Yoshihide Suga, người bị chỉ trích vì cách xử lý dịch bệnh, nói rằng số ca nhiễm trùng vẫn đang áp đảo các bệnh viện và kêu gọi công chúng đề phòng và tuân theo các quy tắc. của cơ quan y tế công cộng.

Người Nhật đeo khẩu trang khi đi chơi ở Tokyo. (Hình ảnh: Yuichi Yamazaki / Getty Images)

Thông báo hôm thứ Năm là phần mở rộng mới nhất về tình trạng tuyên bố khẩn cấp được ban hành lần đầu tiên vào tháng 5 và tiếp tục cho đến ngày nay, đặc biệt là do các trường hợp của biến thể Delta.

Các quan chức y tế Nhật Bản hôm thứ Năm cũng cho biết họ sẽ giảm giới hạn cho những người được tiêm chủng đầy đủ và được chứng nhận. Chương trình này có thể được bắt đầu vào tháng 10 này.

Hôm thứ Tư, Nhật Bản đã công bố 12.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Vào ngày 25 tháng 8, quốc gia này đã ghi nhận con số cao nhất trong một ngày là 25.000 người.

Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách nới lỏng các hạn chế và tìm cách “sống chung với virus”.

Một báo cáo của hãng tin UPI hôm thứ Năm, ngày 9 tháng 9, cho biết trong khi mức độ tiêm chủng COVID-19 tiếp tục tăng cao ở Hàn Quốc, các quan chức y tế hôm thứ Tư cho biết họ đang tìm cách thay thế vắc-xin. những biện pháp phòng chống cứng rắn, với chính sách mới có xu hướng học cách sống chung với dịch bệnh nguy hiểm này.

Phụ nữ cao tuổi ở Seoul đeo khẩu trang khi tập thể dục. (Ảnh: Jung Yeon-je / AFP qua Getty Images)

Theo chiến lược mới, được gọi là “Sống chung với Corona”, các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của vi rút sẽ được giảm bớt và COVID-19 sẽ được coi như một căn bệnh giống như cúm hàng năm.

Son Young-rae, một quan chức y tế cấp cao của Hàn Quốc cho biết: “Vào cuối tháng 10, 70% người Hàn Quốc sẽ được tiêm chủng. Chúng tôi dự đoán rằng từ tháng 11 trở đi, chúng tôi sẽ rơi vào tình thế ngày một đưa ra các biện pháp chuyển tiếp ”.

Chi tiết của chính sách mới chưa được công bố rộng rãi, nhưng Son và các quan chức khác nhấn mạnh rằng Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ dần các biện pháp kiểm soát chứ không phải ngay lập tức như một số quốc gia khác. trên thế giới đã làm.

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định rằng việc đeo khẩu trang tiếp tục là bắt buộc, ngay cả khi sự xa cách xã hội giảm đi.

Dịch COVID-19 hiện nay ở Hàn Quốc phần lớn do biến thể Delta gây ra, với trung bình hơn 1.000 ca mắc mới mỗi ngày trong hai tháng qua. Hôm thứ Tư, Hàn Quốc báo cáo 2.050 trường hợp trong một ngày, cao nhất trong một tuần. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *