Nhiều công nghệ mới trên xe không bao giờ được tài xế ‘đụng tới’

TROY, Michigan (NV) Theo khảo sát của công ty phân tích dữ liệu JD Power, hầu hết các tài xế không bao giờ “đụng” đến nhiều công nghệ mới trên ô tô của mình.

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc vì mọi người thường mua ô tô mới để có được công nghệ mới nhất mà ô tô cũ không có.

Màn hình thông tin giải trí trong xe được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Quốc tế lần thứ 85 ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 3 tháng 3 năm 2015. (Hình minh họa: Harold Cunningham / Getty Images)

Tuy nhiên, “chỉ hơn một phần ba công nghệ mới được ít hơn một nửa số người lái xe sử dụng trong 90 ngày đầu tiên sở hữu phương tiện”, theo khảo sát Chỉ số Sử dụng Công nghệ Hoa Kỳ năm 2021 của JD Power.

Nó có nghĩa là: Hơn một phần ba công nghệ mới được sử dụng bởi dưới một nửa số người mua xe mới.

Một số công nghệ không được sử dụng cũng là điều dễ hiểu. Trong số 110.827 người mua xe trong 90 ngày được JD Power phỏng vấn, 61% chưa bao giờ chạm vào “công nghệ mua sắm điện tử” được tích hợp sẵn, chẳng hạn như các tính năng hoặc ứng dụng mua sắm.

JD Power không chỉ tìm hiểu công nghệ nào không được sử dụng mà còn cả lý do tại sao. Nguyên nhân chính là gì? Bản thân cửa hàng xe hơi đã không theo kịp công nghệ mới xuất hiện và không sẵn sàng dành thời gian để giải thích cho khách hàng về cách sử dụng nó.

Một số công nghệ được coi là vô dụng, chẳng hạn như công nghệ điều khiển bằng cử chỉ, như vẫy tay để điều chỉnh âm lượng hoặc cuộn menu trên màn hình mà không cần chạm vào màn hình.

Ngược lại, hầu hết các tài xế đều thích camera lùi và camera 360 độ đỗ xe giúp họ yên tâm hơn khi đỗ xe trong không gian chật hẹp.

Do đó, các nhà sản xuất ô tô cũng như các cửa hàng cần hướng dẫn kỹ lưỡng cho khách hàng về công nghệ mới, nếu không sẽ có nguy cơ không sử dụng được công nghệ mới và người tiêu dùng ngày càng chán việc mua những chiếc ô tô mới đắt tiền. đầy công nghệ nhưng khó sử dụng hoặc dường như vô dụng.

Đáng lo ngại hơn, hơn một nửa số tài xế cho biết họ chưa bao giờ sử dụng “công nghệ giao tiếp với người lái xe hoặc người đi chung xe”, tức là Bluetooth hoặc công nghệ gọi điện điều khiển bằng giọng nói, trong khi nhiều vụ tai nạn xe hơi xảy ra do tài xế mất tập trung, mà cụ thể là do nói chuyện điện thoại. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *