Nhiều cư dân Little Saigon tin tưởng ‘TT Trump sẽ qua khỏi COVID-19’

Nhiều cư dân Little Saigon tin tưởng ‘TT Trump sẽ qua khỏi COVID-19’

Thiện Lê/Người Việt

LITTLE SAIGON, California (NV) – Sau khi nghe tin Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhiều cư dân Little Saigon rất lo lắng, nhưng cũng cho rằng ông sẽ qua khỏi.

Xe ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đậu trong khu chợ ABC. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tổng Thống Trump tuyên bố ông dương tính với COVID-19 trên Twitter vào sáng Thứ Sáu, 2 Tháng Mười. Cũng trong hôm Thứ Sáu, ông được đưa đến quân y viện Walter Reed Military Medical Center ở Bethesda, Maryland.

Đến Chủ Nhật, 4 Tháng Mười, bác sĩ của tổng thống cho biết tuy mức oxygen của ông bị giảm, nhưng sức khỏe tiếp tục tiến triển khả quan và có thể xuất viện sớm.

Sau khi nghe tin Tổng Thống Trump dương tính với COVID-19, nhiều cư dân Little Saigon lo lắng và chia sẻ suy nghĩ của họ về chuyện này.

Tại khu chợ ABC, ông Peter Đặng nói với phóng viên Người Việt: “Tôi không lo lắng lắm vì chắc chắn Tổng Thống Trump sẽ qua khỏi bình an và sẽ tái đắc cử lần này. Tôi nghĩ lần này ông sẽ không thắng được ở California, nhưng sẽ thắng được ở những tiểu bang như Arizona và Arkansas.”

Bà Mary Phạm, ứng cử viên nghị viên Fountain Valley. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bãi đậu xe của khu chợ ABC cuối tuần nào cũng có nhóm Recall Gavin Newsom kêu gọi cử tri ký thình nguyện thư bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom của California.

Một trong những tình nguyện viên của nhóm này có bà Mary Phạm, một trong những người ứng cử nghị Viên Fountain Valley vào Tháng Mười Một này.

Bà Mary chia sẻ suy nghĩ về chuyện Tổng Thống Trump dương tính với COVID-19: “Đối với tôi, ông Trump, bà Trump bị dương tính COVID-19 chỉ là chuyện thường thôi. COVID-19 giống như cảm cúm, nó đi theo cơn gió, mình gần một người nào đó bị cảm cúm thì mình bị lây. Bị lây về thì mình nghĩ, tịnh dưỡng thì mình khỏi, đâu phải ai bị COVID-19 cũng chết đâu. Tôi nghĩ vợ chồng ông Trump khỏe mạnh thì sẽ qua khỏi.”

Về chuyện Tổng Thống Trump phải vào quân y viện Walter Reed, bà Mary cho rằng đó cũng là một chuyện dĩ nhiên, ai cũng phải làm.

Cuối cùng, bà cho hay mình hy vọng hai vợ chồng Tổng Thống Trump sẽ bình phục. Bà còn cho rằng ông sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới vì ông là một tổng thống tốt và sẽ “hạ gục Tàu Cộng.”

Ông Mạnh Vũ tại quán cà phê Gypsy. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một số người khác tại khu chợ ABC cũng cho rằng Tổng Thống Trump sẽ không gặp nguy hiểm và sẽ qua khỏi.

Tuy vậy, cũng có vài người cho rằng ông Trump bị nhiễm COVID-19 vì ông không chịu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội khi đi vận động hay gặp gỡ cử tri.

Nhật báo Người Việt xin phỏng vấn những người này, nhưng họ từ chối.

Tại các quán cà phê trong khu thương mại Little Saigon Village trên đường Bolsa, chủ đề ông Trump dương tính với COVID-19 được nhiều thảo luận.

Tại quán Bambu, ông Duy Nguyễn cho biết: “Đai dịch COVID-19 không chừa một ai và đó là lo lắng của mọi người dân. Đây là một thông điệp gửi đến toàn nhân loại là những người lớn tuổi rất dễ bị nhiễm. Tôi nghĩ một người có lý chí như Tổng Thống Trump sẽ vượt qua được cơn bệnh này.”

Một số khách khác tại khu thương mại này cũng nói vài lời ngắn gọn như cho rằng ông Trump sẽ qua khỏi và sẽ tái đắc cử. Một số người cho hay họ sẽ cầu nguyện cho ông qua khỏi để tiếp tục phục vụ đất nước.

Cách đó khoảng nửa dặm là khu thương mại Catinat Plaza và chủ đề Tổng Thống Trump dương tính với COVID-19 cũng được thảo luận rất sôi nổi tại các quán ăn, các quán cà phê, nhất là quán Gypsy.

Ông Chung Vũ tại quán cà phê Gypsy. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông Mạnh Vũ cho biết suy nghĩ: “Ông Trump cũng chỉ là con người thôi. COVID-19 đâu có lựa người đâu, xui thì ông ấy ‘dính’ thôi. Tôi nghĩ rằng ông sẽ qua khỏi, không có gì hết. Có thể đây là một số điều tế nhị trong chính trị mà mình chưa biết, có thể đây là cái cớ để ông ‘đập’ Trung Quốc vì ai cũng biết coronavirus từ đó ra.”

Cũng tại quán cà phê Gypsy, ông Vũ Chung trình bày suy nghĩ: “COVID-19 không chừa một ai nếu không tuân theo quy cách giới chuyên môn họ đã đưa ra. Thế giới hiện nay còn nhiều điều chưa rõ về dịch bệnh này, nên chuyện Tổng Thống Trump nhiễm cũng là chuyện bình thường vì ông làm việc và tiếp xúc với nhiều người có thể bị nhiễm coronavirus.”

Ông Vũ Chung cho rằng Tổng Thống sẽ sớm xuất viện như lời của bác sĩ.

“Một người qua một cơn bệnh chí tử hay không chí tử sẽ có những thay đổi trong tâm tính, sẽ nhìn lại để thấy những gì nên hay không nên và những gì tốt đẹp sau cơn ‘bão’ bệnh,” ông Chung nói.

Tuy chưa biết tình hình sức khỏe của Tổng Thống Donald Trump ra sao, nhưng rất nhiều người sống tại Little Saigon đang lo lắng và hy vọng ông sẽ qua khỏi. [kn]

——-

Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *