Nhiều cư dân Newport Beach phát hiện tờ rơi của KKK trước nhà

Nhiều cư dân Newport Beach phát hiện tờ rơi của KKK trước nhà

NEWPORT BEACH, California (NV) – Nhiều cư dân của cộng đồng Newport Heights ở Newport Beach phát hiện tờ rơi của tổ chức da trắng thượng đẳng Ku Klux Klan (KKK) trước nhà vào sáng Chủ Nhật, 28 Tháng Ba.

Theo đài ABC 7, cư dân của cộng đồng đó phát hiện nhiều túi ziploc đựng một hòn đá và vài tờ rơi viết các thông điệp mang tính chất da trắng thượng đẳng.

Một tờ rơi của Ku Klux Klan. (Hình minh họa: noblogs.org)

Ông Devin George, người gốc Phi Châu, cho biết ông từng sống ở miền Nam Hoa Kỳ, nơi mà những chuyện kỳ thị chủng tộc hay xảy ra, và chuyển đến Orange County để không gặp cảnh đó nữa. Tuy nhiên, ông và nhiều hàng xóm tìm được tờ rơi của KKK đặt trước nhà.

Bà Oliva Slutzky, người gốc Do Thái, cho hay chồng bà tìm được tờ rơi đó trước nhà, nhưng quyết định vất đi, và bà tìm được sau đó.

Bà Slutzky nói sẽ thảo luận vấn đề phân biệt chủng tộc với chồng con trong bữa tối, và đây không phải là lần đầu tiên gia đình bà nói chuyện này.

Hồi Tháng Ba, 2019, một nhóm học sinh của trung học Newport Harbor tổ chức một bữa tiệc, xếp ly thành hình chữ vạn Đức Quốc Xã, và còn đưa tay chào theo kiểu Đức Quốc Xã.

“Là người Mỹ và là một con người, tôi không ngờ trong cộng đồng này lại có những người công khai ủng hộ một tổ chức da trắng thượng đẳng,” bà nói.

Ông George cho hay tuy chuyện phát hiện những tờ rơi KKK đáng dè chừng, nhưng không thay đổi cuộc sống ở Hoa Kỳ cho một người gốc Phi Châu.

“Là một người gốc Phi Châu sống ở đất nước này, tôi phải đi đứng khác với một người da trắng, và phải cẩn thận cách mình đi đứng ra sao. Từ trước đến giờ vẫn vậy, nhưng bây giờ tôi phải dè chừng trong cộng đồng mình sống,” ông nói.

Trong khi đó, đài ABC 7 cho biết họ hỏi chuyện một cư dân khác, và ông cho biết không cảm thấy khó chịu khi phát hiện các tờ rơi của KKK.

Một số cư dân ở Costa Mesa cho biết họ cũng phát hiện được tờ rơi của KKK trước nhà.

Đến Thứ Hai, 29 Tháng Ba, Sở Cảnh Sát Newport Beach cho hay họ đang điều tra sự việc này, nhưng chưa có thông tin gì mới. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *