Nhiều đại lý xe không nhận lại nhân viên sau COVID-19 vì ‘ít nhưng làm việc tốt hơn’

LOS ANGELES, California (NV) – Vào đỉnh điểm của đại dịch COVID-19 gây thiệt hại cho nền kinh tế Hoa Kỳ vào năm 2020, hàng triệu người trong các ngành công nghiệp đã mất việc làm. Nhân viên kinh doanh ô tô cũng không ngoại lệ.

Theo Business Insider hôm Chủ nhật 17/10, hiện tại khi nền kinh tế Mỹ đang phục hồi và thị trường xe hơi nóng hơn bao giờ hết, một số đại lý không có ý định tuyển dụng lại nhân viên mà họ đã cắt giảm. năm ngoái, theo Wall Street Journal.

Các đại lý xe hơi ở Santa Rosa, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Các đại lý xe hơi của Mỹ hiện nhận ra rằng công việc kinh doanh của họ ổn định, với đội ngũ nhân viên ít hơn nhưng năng suất hơn.

Hơn nữa, một đại lý nói với Wall Street Journal rằng với ít nhân viên bán xe hơn, những người bị bỏ lại thấy doanh nghiệp của họ hoạt động tốt hơn trước đại dịch. Nhân viên bán xe thường nhận được mức lương cơ bản cộng với hoa hồng từ mỗi chiếc xe mà họ bán được.

David Smith, tổng giám đốc của Sonic Automotive, cho biết, “Chúng tôi cố gắng giữ nhân viên hạng A của mình và họ làm việc rất hiệu quả. Và tôi nghĩ họ cũng hạnh phúc hơn khi kiếm được nhiều tiền hơn. “

Vào năm 2020, ông Smith đã sa thải khoảng 1.500 trong số 9.000 nhân viên của công ty, tương đương khoảng 17%, tại 100 đại lý của công ty. Giờ đây, trung bình một người có thể bán được khoảng 18 xe mỗi tháng, gấp đôi con số từ 8 đến 10 xe trước đây, theo ông Smith.

Mặc dù một số đại lý đang gặp khó khăn trong việc quay trở lại doanh số trước đại dịch nhưng do thiếu xe nên lợi nhuận của họ vẫn cao, các đại lý nói với Business Insider. Điều đó có nghĩa là nhân viên bán xe được hoa hồng nhiều hơn, mặc dù số lượng xe bán ra ít hơn.

Một đại lý ô tô KIA. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Với số lượng xe sản xuất ngày càng giảm, khách hàng hiện sẵn sàng trả giá cao hơn. Theo Kelley Blue Book, giá trung bình của một chiếc ô tô mới là khoảng 45.031 USD vào tháng 9 năm ngoái, cao hơn bao giờ hết. Các đại lý giờ đây không cần phải giảm giá hay dùng bất cứ biện pháp nào để lôi kéo khách hàng đến như trước.

Edmunds ước tính rằng trong tháng 9, trung bình một chiếc ô tô mới được bán với giá cao hơn 300 đô la so với giá đề xuất của công ty ô tô (MSRP). Trước đại dịch, khách hàng thường trả từ 2.000 đến 3.000 đô la thấp hơn MSRP.

Các đại lý khác dường như cũng đồng ý với quan điểm của ông Smith tại Sonic Automotive. Marc Cannon, phó chủ tịch của AutoNation, nói với Wall Street Journal rằng không có gì vội vàng để thu hồi những người đã bị sa thải vào năm 2020. AutoNation, với hơn 300 địa điểm trên toàn quốc, cho biết khoảng 4.000 người đã nghỉ việc vào năm ngoái.

Ông Cannon nói: “Chúng tôi sẽ không có số lượng nhân viên như trước khi đại dịch xảy ra. Tại sao phải vội vàng thuê thêm người nếu bạn đã làm việc hiệu quả hơn? ” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *