Nhiều người chết trong mưa lũ tại Quảng Ngãi và Quảng Nam

Quảng Ngãi, Việt Nam (NV) – Chỉ trong vòng một tuần, tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đã có hơn chục người chết, mất tích do thiên tai. Mưa lũ cũng khiến hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân.

Theo báo Dân trí, chỉ trong khoảng 1 tuần qua trận mưa lớn liên tục trên diện rộng ở tỉnh Quảng Ngãi đã khiến 10 người chết và mất tích, nhiều nhất là vào trưa 17/10, xảy ra trên vùng biển Lý Sơn.

Lực lượng cứu hộ trục vớt được chiếc ô tô bị lũ cuốn trôi tại cầu tràn huyện Sơn Hà khiến một người chết và một người khác mất tích. (Ảnh: Dân Trí)

Khi đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết trên biển chuyển biến xấu. Tàu cá của ngư dân TP Quảng Ngãi đang đánh cá thì gặp nạn khiến 4 người thiệt mạng và mất tích.

Đêm 22/10, một cặp vợ chồng ở thành phố Quảng Ngãi điều khiển ô tô qua đập tràn Thạch Nham, huyện Sơn Hà thì bị nước lũ cuốn trôi khiến tử vong.

Tiếp đó, trong trận mưa kỷ lục kéo dài hai ngày 23 và 24/10, đã có thêm 4 người chết và mất tích. Trong đó, có 3 ngư dân ở huyện Bình Sơn dùng xuồng bơi ra cửa biển Sa Cần neo đậu tàu bị nước lũ cuốn trôi.

Đợt mưa lũ này cũng làm ngập hơn 11.000 ngôi nhà, cắt đứt nhiều tuyến đường huyết mạch, gây sạt lở và cô lập nhiều khu dân cư ở các huyện miền núi. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã phải sơ tán 1.370 gia đình vùng ngập sâu, vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Ngoài ra, toàn tỉnh có 345 ha hoa màu, cây ăn quả bị thiệt hại, hơn 3.000 con gia súc, gia cầm bị nước lũ cuốn trôi … Mưa lớn kéo dài nhiều ngày cũng gây sạt lở núi liên tục, nguy hiểm đến sức khỏe con người. tính mạng và tài sản của người dân các huyện vùng cao Quảng Ngãi.

Tương tự, báo VNExpress dẫn số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống Thiên tai cho biết, dưới ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp với gió Đông trên cao gây mưa lớn diện rộng và ngập lụt. tận nơi tại Quảng Nam.

Khu dân cư phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, bị nước lũ đục ngầu bao vây. (Hình: Đắc Thanh / VNExpress)

Theo đó, đợt mưa lũ từ ngày 22 đến 25-10 đã khiến một người chết, ba người mất tích, 16.000 ngôi nhà của người dân các huyện Núi Thành, Thăng Bình, Phú Ninh, TP Tam Kỳ và Hội An. tại tỉnh Quảng Nam ngập từ 0,3 đến 1,2 mét, buộc chính quyền địa phương phải sơ tán hơn 2.500 người đến nơi an toàn.

Tính đến 5 giờ chiều 25-10, mưa lũ cũng đã làm thiệt hại 97 ha hoa màu, 150 ha đất nuôi trồng thủy sản bị sạt lở và 2,5 ha ao nuôi trồng thủy sản ở huyện Núi Thành bị ngập. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *