Nhiều người gốc Việt bị bắt vì buôn lậu súng, ma túy ở Nam California

  • by

Nhiều người gốc Việt bị bắt vì buôn lậu súng, ma túy ở Nam California

LOS ANGELES COUNTY, California (NV) – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ công bố, FBI và các cơ quan công lực bắt giữ được 22 người vì buôn lậu súng với ma túy ở Nam California, trong đó có nhiều người gốc Việt.

Theo thông cáo của Bộ Tư Pháp, đây là chiến dịch có tên “Operation Black Phoenix” để bắt tổng cộng 25 nghi can vì buôn súng và ma túy. Cơ quan này cho biết các nghi can có liên quan đến nhiều băng đảng người Á Châu, và còn bán “súng ma” kiểu AR-15 không có số hiệu để truy lùng.

25 nghi can bị truy lùng trong chiến dịch “Operation Black Phoenix” của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. (Hình: U.S. Attorney’s Office)
Xem Thêm

Làm thế nào để vay tiền mua nhà nếu làm nghề tự do

Series truyền hình ‘The Fresh Prince of Bel-Air’ trở lại với…

Đòi nợ người khai phá sản như ‘con kiến mà kiện củ khoai’

Các cơ quan công lực phụ trách điều tra trong chiến dịch này gồm có FBI, Sở Cảnh Sát Los Angeles, Sở Cảnh Sát Los Angeles County. Họ được sự hỗ trợ của Sở Cảnh Sát Monterey Park, Cơ Quan Kiểm Soát Ma Túy (DEA) và Bộ Nội An.

Bộ Tư Pháp cho biết các cơ quan công lực mới bắt được 18 nghi can vào sáng Thứ Ba, 15 Tháng Chín, và có bốn nghi can đã bị bắt trước đó. Họ đang truy lùng ba nghi can còn lại.

Khi bắt 18 nghi can, nhân viên công lực tịch thu được 28 pound ma túy đá (methamphetamine), 1/4 pound cocaine và khẩu súng.

Trong số 22 nghi can đã bị bắt có nhiều người gốc Việt như Sinh Võ, Phillip Phạm, Trung Võ, Tom Lưu, Lộc Trang, Quỳnh Nguyễn, Chistopher Nguyễn và Việt Trần.

Nếu bị kết án, các nghi can sẽ ngồi tù liên bang ít nhất 10 năm. Những nghi can có tiền án sẽ ngồi tù mấy chục năm, nhưng Bộ Tư Pháp chưa nói cụ thể bao nhiêu năm. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *