Nhiều người mua xe của Rivian chỉ vì ‘ghét’ ông chủ Tesla

  • by

FREMONT, California (NV) – Công ty Tesla hiện có thể nói là chủ sở hữu của thị trường xe điện, chiếm khoảng 2/3 thị phần loại phương tiện này tại Mỹ. Công ty có giá trị cao hơn gấp đôi bất kỳ công ty xe hơi nào khác. Xe Tesla là biểu tượng của sự thành công và CEO Elon Musk rõ ràng là một người nổi tiếng với nhiều người theo dõi trên Twitter hơn bất kỳ hãng xe nào khác. gần 60 triệu.

Tuy nhiên, theo báo cáo của CNN vào Chủ nhật, ngày 26 tháng 9, có những người muốn mua xe điện ở Mỹ đã chọn xe do Rivian chế tạo, vì họ không thích sản phẩm của Tesla, hoặc không thích Mr. lý do.

Xe bán tải Rivian R1T. (Ảnh: Rivian)

CNN Business gần đây đã phỏng vấn 12 khách hàng đặt mua xe do Rivian sản xuất, tập trung vào xe bán tải và SUV chạy điện. Những người này nói rằng một trong những điểm thu hút chính của Rivian là vì sản phẩm của công ty khác với sản phẩm của Tesla.

Theo họ, những chiếc xe của Rivian phù hợp hơn với những người thích hoạt động ngoài trời. Những người này cho rằng mẫu xe của Rivian thể hiện sự rắn rỏi, bền bỉ và kiểu dáng không có tính cách “lập dị”, gần giống với các loại xe bán tải đang sử dụng.

Những người mua ô tô ở Rivian cũng nói rằng họ không thích ông Musk, đặc biệt là những dòng tweet mà ông gửi đi. Họ nói rằng Rivian thể hiện sự trung thực hơn khi nói đến việc bảo vệ môi trường và tập trung vào nhu cầu của khách hàng, hơn ông Musk và Tesla.

Rivian R1T đầu tiên lăn bánh ra khỏi xưởng. (Ảnh: Rivian)

Công ty Rivian được thành lập năm 2009, mua lại nhà máy Mitsubishi tại Bloomington-Normal, Illinois vào năm 2017.

Kể từ năm 2019, Rivian đã nhận được khoảng 10,5 tỷ USD đầu tư từ các công ty công nghệ cao và công ty xe hơi, chẳng hạn như Amazon và Ford.

Rivian đã ký hợp đồng với Amazon để giao 100.000 xe tải giao hàng trong thành phố.

Ngày 14/9, chiếc xe bán tải R1T chạy điện đầu tiên được sản xuất cho khách hàng đã được xuất xưởng, trước những chiếc xe bán tải chạy điện của Ford, Tesla hay Hummer. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *