Nhờ xuống đường kêu cứu, cả trăm dân nghèo Thủ Đức mới được nhận ‘tiền hỗ trợ’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Báo Tuổi Trẻ ngày 29/8 dẫn lời cán bộ phường Phú Hữu cho biết đã chuyển “tiền hỗ trợ” cho 111 gia đình ở khu trọ cạnh cầu Ông Bổn, với số tiền 1,5 triệu đồng / hộ.

Hành động này chỉ diễn ra sau khi một video clip lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy hàng trăm người dân xóm trọ cạnh cầu Ông Bổn kéo ra đường kêu cứu vì không nhận được “tiền hỗ trợ” trong thời gian bị phong tỏa. Dài.

Hàng xóm sống cạnh cầu Ông Bổn. (Hình: Minh Hòa / Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Trần Hữu Phước, chủ tịch UBMTTQ Q.Thủ Đức đã “thăm hỏi, động viên từng người dân trong nhà trọ”.

Tờ báo này cũng dẫn lời bà Nguyễn Thị Ngọc (quê Đồng Tháp) tạm trú tại khu vực này để làm giúp việc nhà: “Hai tháng nay, mẹ con tôi không có việc làm nên không có tiền. của để dành cũng mất rồi, chỉ chờ chủ nhà trọ cho nợ, khi nào dịch xong sẽ trả sau, nhưng chủ trọ không chịu, nói nếu không trả sẽ bị đuổi ra khỏi phòng. Bất bình quá, anh em trong xóm trọ kéo ra đường… ”

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, hàng trăm người dân sống tại khu nhà trọ nói trên xuống đường vì “người ở khu vực khác đã nhận tiền hỗ trợ, nhưng khu vực chúng tôi chưa nhận nên họ phản ứng”.

Ngoài việc trao tiền, bà Nguyễn Thị Hương Hiệp, bí thư phường Phú Hữu, còn hứa sẽ “cố gắng giúp bà con xúc xích, cá hộp… để cải thiện bữa ăn”. Cán bộ phường cũng yêu cầu chủ trọ giảm 50% tiền phòng và không được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê trọ đến tháng 9.

Hành động của chính quyền phường Phú Hữu sau khi video clip lan truyền trên mạng được ghi nhận là hy hữu. Vì cùng lúc đó, báo Nhân Dân bác bỏ một video clip khác quay cảnh ít nhất hàng chục người dân phường 10, quận 8, Sài Gòn tụ tập phản đối chính quyền “nhiều ngày không được hỗ trợ lương thực, thực phẩm” vào buổi sáng. khi “cứ bốn giờ chiều đi ăn một nơi khác.”

Một video clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân xóm trọ cạnh cầu Ông Bổn kéo ra đường kêu cứu vì không nhận được “tiền hỗ trợ” trong thời gian bị phong tỏa kéo dài. (Ảnh chụp màn hình)

Báo này cho biết: “Việc cấp phát lương thực, thực phẩm do Ủy ban MTTQ phường 10 thực hiện có nề nếp, xen kẽ các trường hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất, hộ F0 tự cách ly tại nhà. , công nhân, sinh viên thuê nhà trọ, rồi các trường hợp khác ”.

Báo Nhân Dân cho biết thêm, cơ quan chức năng sẽ “xử lý theo quy định của pháp luật” người phát trực tiếp Facebook về vụ việc. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *