Nhóm dân biểu Cộng Hòa đòi phạt tiền bà Pelosi về quy định an ninh mới

Nhóm dân biểu Cộng Hòa đòi phạt tiền bà Pelosi về quy định an ninh mới

WASHINGTON, DC (NV) – Một nhóm dân biểu Cộng Hòa lên tiếng đòi phạt tiền bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, cho rằng đã không tuân thủ quy định mới đòi hỏi tất cả các thành viên Quốc Hội phải đi qua máy dò kim loại trước khi bước vào phòng họp khoáng đại, theo The Hill.

Các dân biểu Cộng Hòa thuộc Ủy Ban Hành Chánh Hạ Viện vào hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Hai, gửi thư cho ông Timothy Blodgett, quyền trưởng ban an ninh trụ sở Hạ Viện, đòi hỏi bà Pelosi cũng phải tuân thủ quy định mới mà do chính bà thúc đẩy áp dụng.

Bà Nancy Pelosi (giữa), chủ tịch Hạ Viện, đi từ văn phòng riêng đến phòng họp khoáng đại Hạ Viện. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

“Ngày hôm qua, khoảng 9 giờ 59 phút, nhiều thành viên chứng kiến Chủ Tịch Quốc Hội Pelosi bước vào phòng họp khoáng đại mà không hoàn toàn qua hết thủ tục an ninh,” các dân biểu Cộng Hòa viết trong lá thư gửi ông Blodgett nêu trên.

“Những gì xảy ra cho thấy một sự vi phạm rõ ràng quy định 73 của Hạ Viện và theo nguyên tắc của Hạ Viện ông Blodgett phải biên phạt vi phạm trên. Xin vui lòng báo cho chúng tôi biết khi nào biên phạt được tiến hành.”

Xem Thêm

Mercedes-Benz C112 mô hình tuyệt đẹp thời 1990 bị ‘chết yểu’

Doanh số Land Cruiser tăng mạnh sau khi Toyota loan báo ngưng sản xuất

Toyota đặt chỉ tiêu sản xuất 9.2 triệu xe trong năm 2021

Đáp lại ông Blodgett cho biết chưa nhận được bất kỳ tường trình nào của Cảnh Sát Quốc Hội về trường hợp trên.

Quyền Trưởng Ban An Ninh Hạ Viện viết qua một thông báo: “Để biên phạt, trưởng ban phải nhận báo cáo từ Cảnh Sát Quốc Hội (USCP). Chỉ có viên chức USCP tại chỗ khẳng định cá nhân nào vi phạm việc kiểm tra an ninh.”

Ông Blodgett viết tiếp: “Tôi đã chỉ thị USCP gửi báo cáo những bất thường xảy ra khi một cá nhân vi phạm các quy định kiểm tra an ninh. Cho đến lúc này, tôi chưa nhận báo cáo nào của USCP liên quan đến chủ tịch Quốc Hội.”

Máy dò kim loại được đưa đến tòa nhà Quốc Hội kể từ sau sự kiện những người ủng hộ cựu tổng thống gây bạo loạn tại toà nhà Quốc Hội.

Hạ Viện đã bỏ phiếu chấp thuận quy định phạt $5,000 cho những ai không tuân thủ việc kiểm tra an ninh, và mức phạt sẽ tăng lên $10,000 nếu vi phạm lần thứ hai.

Hai dân biểu Cộng Hòa bị biên phạt vi phạm quy định này là ông Louie Gohmert (Texas) và Andrew Clyde (Georgia). (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *