Nhóm học sinh Texas bị kỷ luật vì thử đấu giá bạn bè gốc Phi Châu

Nhóm học sinh Texas bị kỷ luật vì thử đấu giá bạn bè gốc Phi Châu

ALEDO, Texas (NV) – Nhiều học sinh trung học ở Texas đang bị kỷ luật sau khi tạo nhóm trên mạng xã hội thử bán đấu giá bạn bè cùng lớp gốc Phi Châu, theo CNN hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Tư.

Nhóm này tên “Đấu Giá Bọn Mọi”, do một nhóm học sinh Học Khu Aledo lập nên trên ứng dụng (app) Snapchat.

Nhóm học sinh bị kỷ luật vì thử đấu giá bạn cùng lớp gốc Phi Châu trên Snapchat. (Hình minh họa: Lionel Bovanenture/AFP via Getty Images)

Một học sinh trả giá $100 để mua một học sinh khác, theo hình chụp màn hình tin nhắn trong nhóm. Một học sinh khác viết “$1 cho Chris. Nếu tóc nó không quá xấu thì đỡ hơn.”

Ban đầu, trong thư gửi phụ huynh hôm 5 Tháng Tư, Học Khu Aledo gọi những tin nhắn đó là “bắt nạt trên mạng” với ngôn ngữ “mang tính tấn công chủng tộc.”

Tuy nhiên, sau khi bị một số cư dân Aledo chỉ trích, cuối cùng, học khu gọi đó là “kỳ thị chủng tộc.”

Nhóm học sinh này đang bị kỷ luật, học khu ra thông báo cho hay tuần trước, nhưng không thể nói rõ hình thức kỷ luật là gì, vì lý do pháp lý.

“Thay mặt cả cộng đồng Aledo, tôi vô cùng lấy làm tiếc vài học sinh của chúng tôi quấy nhiễu chủng tộc hai học sinh da màu trên mạng xã hội,” theo thông báo của học khu hôm Thứ Bảy tuần trước. “Tôi cũng vô cùng xin lỗi về nỗi đau gây ra cho các nạn nhân và gia đình. Với tất cả chúng ta, chuyện này hoàn toàn không thể chấp nhận và lẽ ra không nên có.”

Học Khu Aledo có hơn 6,000 học sinh, khoảng 78% da trắng.

Vài cư dân ở đây, như ông Eddie Burnett, chủ tịch NAACP Parker County, cho rằng nên xem vụ này là tiếng chuông cảnh báo cho cả thành phố.

“Tôi không có ý nói họ dạy kỳ thị chủng tộc (ở Aledo), nhưng rõ ràng là có môi trường cho tình trạng này phát triển,” ông Burnett nói với CNN. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *