Nhóm nghỉ hưu quay lại làm việc, giảm áp lực cho thị trường lao động

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Những người nghỉ hưu đang trở lại làm việc, đó là một tín hiệu tốt cho thị trường lao động, CNBC đưa tin.

Theo các nhà kinh tế, nhiều người Mỹ lớn tuổi nghỉ hưu sớm trong đại dịch Covid-19 vì lo sợ mắc phải căn bệnh này sẽ ảnh hưởng đến lực lượng lao động trong nước.

(Hình minh họa: JEFF KOWALSKY / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, theo Nick Bunker, giám đốc nghiên cứu kinh tế khu vực Bắc Mỹ của trang tìm kiếm việc làm Indeed, có một dấu hiệu tích cực cho thấy số lượng người nghỉ hưu tái gia nhập thị trường việc làm ngày càng tăng.

Ông Bunker phân tích dữ liệu từ Điều tra Dân số Hiện tại về những người nghỉ hưu quay trở lại làm việc. Vào tháng 10 năm 2021, tỷ lệ tái gia nhập thị trường lao động là 2,6%, cao hơn tỷ lệ 2,5% của tháng 9 và 2,4% của tháng 8 cùng năm. Đây là một sự gia tăng đáng chú ý về số lượng người trở lại làm việc so với các thời kỳ khác trong thời kỳ đại dịch.

Mặc dù vậy, tỷ lệ hiện tại vẫn thấp hơn một chút so với xu hướng trước đại dịch, khoảng 2,5% -3%. Các tỷ lệ này không áp dụng cho một nhóm tuổi cụ thể mà phần lớn vẫn là người cao tuổi.

Liệu người lao động có quay trở lại thị trường việc làm hay không là một vấn đề quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ. Aaron Sojourner, nhà kinh tế lao động kiêm phó giáo sư tại Đại học Minnesota, cho biết các nhà tuyển dụng đang tăng lương để thu hút lao động, đặc biệt là trong các lĩnh vực như nhà hàng.

Tỷ lệ tiêm chủng Covid ngày càng tăng; những hạn chế trong việc trông trẻ đang được nới lỏng, giảm bớt trách nhiệm chăm sóc con cái cho ông bà khi cha mẹ phải đi làm; Hơn nữa, tiền lương cũng ngày càng tăng. Giữa lúc đó, rất có thể một số người trên 50 tuổi sẽ quay trở lại thị trường lao động. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *