Những cách chứng minh được chích ngừa COVID-19 ở California

LOS ANGELES, California (NV) – Theo KTLA 5, hiện nay, trước tình trạng gia tăng số ca nhiễm COVID-19 do biến thể Delta, nhiều doanh nghiệp và văn phòng chính phủ ở California yêu cầu cư dân xuất trình bằng chứng chủng ngừa để được phục vụ, theo KTLA 5.

Những nơi yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng

Gần đây nhất, tiểu bang thông báo rằng bắt đầu từ tháng tới, họ sẽ bắt đầu yêu cầu cư dân xuất trình bằng chứng về việc chủng ngừa hoặc kết quả xét nghiệm âm tính mới nhất để tham dự các sự kiện được tổ chức trong không gian kín từ 1.000 người trở lên. hướng lên.

Người lính kỳ cựu Gerald McDavitt, 81 tuổi, cầm thẻ tiêm chủng CDC được cấp vào ngày 4 tháng 3. (Ảnh: JOSEPH PREZIOSO / AFP qua Getty Images)

Quy tắc trên áp dụng cho các sự kiện như lễ hội âm nhạc, thi đấu thể thao và diễu hành.

Ngoài ra, một số quy định mới khác cũng được đưa ra trong tháng này, chẳng hạn như yêu cầu tất cả nhân viên y tế và viện dưỡng lão ở California phải được tiêm phòng đầy đủ.

Ngoài ra, tất cả mọi người đến thăm người thân tại bệnh viện hoặc viện dưỡng lão phải cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính.

California cũng yêu cầu các quan chức tiểu bang cũng như giáo viên và nhân viên trường học xuất trình bằng chứng về việc đã chủng ngừa hoặc được kiểm tra hàng tuần.

Hệ thống Đại học California và Đại học Bang California đều yêu cầu sinh viên, giảng viên và nhân viên phải được chủng ngừa trước khi quay trở lại cho năm học Mùa thu 2021.

Thành phố San Francisco bắt đầu yêu cầu khách xuất trình bằng chứng đã được tiêm phòng đầy đủ vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8, khi bước vào nhà hàng, tập thể dục trong phòng tập thể dục hoặc tham dự các buổi hòa nhạc trong nhà.

Tại Los Angeles, các quan chức y tế cũng đang tiến tới việc yêu cầu người dân xuất trình bằng chứng về ít nhất một liều vắc-xin mới được phép vào những nơi công cộng trong nhà như nhà hàng và phòng tập thể dục. và lưu trữ.

Một số nhà hàng, quán bar và thậm chí cả các công ty tổ chức sự kiện như Goldenvoice, chuyên tổ chức các sự kiện âm nhạc, đã bắt đầu yêu cầu người tham dự xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ khi đến các buổi hòa nhạc ở Mỹ. câu lạc bộ, địa điểm và lễ hội của nó.

Bằng chứng về việc đã được chủng ngừa COVID-19

Dưới đây là một số cách để chứng minh việc chủng ngừa cho cư dân California:

– Đưa thẻ tiêm chủng COVID-19 màu trắng do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cấp khi tiêm.

Mã QR Code của giấy chứng nhận tiêm chủng được lưu trữ trong điện thoại di động. (Hình ảnh: Bộ Y tế California)

– Giấy chứng nhận của cơ quan y tế cung cấp dịch vụ tiêm chủng

– Mã được lưu trữ bằng ký hiệu QR Code. Khi các cơ sở hoặc văn phòng sử dụng Đầu đọc Thẻ Y tế SMART để quét Mã QR của ai đó, các chi tiết cá nhân như ngày sinh, ngày tiêm chủng và loại vắc xin sẽ được hiển thị.

– Hồ sơ tiêm chủng từ các công ty áp dụng kiểm tra tình trạng tiêm chủng của nhân viên.

– Phiếu xác nhận tiêm chủng, màu vàng, của Tổ chức Y tế Thế giới.

Làm thế nào để tôi có được bằng chứng về việc tiêm chủng? Cách lấy mã lưu trữ QR Code để lưu trữ trong điện thoại

-Tất cả những người được chủng ngừa ở Hoa Kỳ phải nhận được thẻ CDC trắng, giấy. Tạo một bản sao (photocopy) hoặc chụp ảnh thẻ tiêm chủng CDC được lưu trên điện thoại di động của bạn.

Tất cả hồ sơ tiêm chủng được lưu giữ trong Hệ thống Thông tin Tiêm chủng của California, và cư dân có thể yêu cầu một bản sao thông tin tiêm chủng của mỗi cá nhân từ tiểu bang qua điện thoại, email hoặc email. hoặc điền vào đơn đăng ký trên trang web như sau: https://cairforms.cairweb.org/AuthorizationToRelease/AuthorizationToRelease

Vì thời gian chờ đợi lâu nếu được liên lạc qua điện thoại hoặc email, người dân được khuyến khích điền đơn xin bằng chứng chủng ngừa theo liên kết ở trên.

Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, người đăng ký có tùy chọn nhận Mã QR được lưu trữ qua email hoặc tin nhắn văn bản qua điện thoại.

Cho dù được chọn bằng email hay tin nhắn văn bản, mã lưu trữ QR được gửi ngay đến người đăng ký và dễ dàng lưu trữ trên điện thoại di động hoặc bất kỳ phương tiện điện tử kỹ thuật số nào khác.

Ngoài link nêu trên, cư dân có thể sử dụng link sau để lấy mã kho lưu trữ QR Code https://myvaccinerecord.cdph.ca.gov/

-Những bệnh nhân đang tiêm chủng tại bệnh viện, trung tâm dịch vụ y tế hoặc văn phòng bác sĩ có thể yêu cầu những nơi này gửi bản sao hồ sơ tiêm chủng đến tận nơi. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *