Những dấu hiệu cho thấy một ngôi nhà được định giá quá cao

Los Angeles, California – Là chủ nhà, chúng ta thường dễ định giá quá cao ngôi nhà của mình một cách mù quáng. Điều này cũng dễ hiểu vì nhà là nơi chứa đựng nhiều cảm xúc.

Là nơi sum họp của gia đình trong bữa cơm chiều, nơi con cái chập chững những bước đi đầu tiên và những ngày đầu tiên đi học.

Một ngôi nhà tồn tại lâu trên thị trường phần lớn là do nó được bán với giá quá cao. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Tuy nhiên, theo “Rockethomes”, khi tình hình xoay chuyển và với tư cách là một người mua trên thị trường bất động sản, điều quan trọng là phải biết cách phát hiện một ngôi nhà được định giá quá cao.

Mua nhà quá cao là một sai lầm mà ai cũng muốn tránh khi mua nhà. Một trong những khó khăn của việc sở hữu nhà là việc mua một căn nhà được định giá quá cao khiến việc xây dựng vốn chủ sở hữu trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Và không có gì tệ hơn là hối tiếc sau khi mua hàng. Trang Chủ.

Dưới đây là cách phát hiện các dấu hiệu của một ngôi nhà được định giá quá cao và các chiến lược để thương lượng giá thầu cuối cùng.

Làm thế nào để biết một ngôi nhà được định giá quá cao?

Một ngôi nhà mà bạn yêu thích ngay lập tức rất dễ bị định giá quá cao. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải phát hiện ra các dấu hiệu của một ngôi nhà được định giá quá cao trước khi đưa ra lời đề nghị. Đây là ba dấu hiệu.

1. Căn nhà được niêm yết giá cao hơn đáng kể so với các bất động sản lân cận

Những ngôi nhà trong cùng khu vực lân cận có sơ đồ tầng tương tự có thể nằm trong cùng một phạm vi giá tổng thể. Vì vậy, hãy lưu ý. Nếu một căn nhà được rao bán với giá cao hơn 50.000 đô la so với một căn nhà đang mở khác trong cùng khu vực lân cận, bạn có thể đang xem một căn nhà được định giá quá cao.

Để chuẩn bị cho việc tham dự các phiên “mở cửa”, hãy yêu cầu đại diện người mua của bạn hoàn thành phân tích thị trường so sánh (CMA). CMA đánh giá những ngôi nhà đã bán trong cùng một khu vực lân cận trong vòng sáu tháng qua để giúp người mua hiểu rõ hơn về giá của khu vực lân cận mà người mua tiềm năng quan tâm.

Nếu ngôi nhà bạn đang xem có giá cao hơn nhiều so với những ngôi nhà khác gần đó, có lẽ đã đến lúc bạn nên bỏ đi.

2. Một ngôi nhà bên cạnh bán nhanh hơn nhiều

Nếu những căn nhà khác gần đó bán nhanh hơn căn mà bạn quan tâm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy căn nhà đó bị định giá quá cao.

Kiểm tra kỹ các ngôi nhà có thể so sánh và giá niêm yết của chúng. Có khả năng tìm thấy những ngôi nhà trên thị trường bất động sản địa phương đang được bán với giá thấp hơn.

Mặc dù ngôi nhà được đề cập có thể đẹp hơn hoặc lớn hơn, nhưng hiếm khi có sự chênh lệch lớn về giá giữa một ngôi nhà trong cùng khu vực với một ngôi nhà khác.

3. Ngôi nhà không nhận được ưu đãi

Đây là một dấu hiệu lớn và có lẽ là dấu hiệu rõ ràng nhất về lý do tại sao một ngôi nhà không bán được sau nhiều tháng trên thị trường. Chúng được định giá quá cao. Hãy hỏi đại lý để xem nhà đã nhận được bất kỳ ưu đãi nào chưa.

Nếu căn nhà đã được niêm yết trên thị trường trong nhiều tháng và không nhận được đề nghị, rất có thể nó đã được định giá quá cao.

Không nhận được đề nghị, hoặc ít nhất, là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy người bán đang yêu cầu nhiều hơn những gì thị trường bất động sản và người mua ước tính cho ngôi nhà.

Nói chung, cách tốt nhất để biết một ngôi nhà có được định giá quá cao hay không là làm việc với đại lý của người mua. Nếu người mua lo lắng về việc mua nhà với giá quá đắt, một chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm sẽ nhận ra điều đó ngay lập tức và sẽ biết cách thương lượng giá thấp hơn.

Khi mua nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đang mua sắm với sự trợ giúp của một đại lý bất động sản có kinh nghiệm. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *