Những thành phố tốt nhất và tệ nhất để ‘mua nhà nhỏ hơn’

ARLINGTON, Texas (NV) – Bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền bằng cách chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn? Trung tâm Nguồn lực An sinh Xã hội (SSRC) đã thực hiện một nghiên cứu quốc gia để đo lường mức tiết kiệm tiềm năng từ việc cắt giảm quy mô.

Ở một số nơi, chọn một ngôi nhà nhỏ hơn để ở có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Ở những nơi khác, người ta thấy rằng việc giảm quy mô nhà ở có thể đắt hơn.

Căn hộ ở Texas rẻ hơn nhiều so với căn nhà riêng lẻ trung bình. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Các nhà nghiên cứu đã phân tích giá nhà trung bình của một ngôi nhà dành cho một gia đình so với một căn hộ chung cư trên 50 thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ.

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, thành phố Arlington, Texas, cung cấp khoản tiết kiệm lớn nhất cho việc giảm quy mô nhà ở.

Ở Arlington, một ngôi nhà biệt lập và một căn hộ có giá 160.000 USD. Các căn hộ ở Arlington có giá gần bằng một nửa so với căn nhà biệt lập trung bình.

Những người muốn giảm quy mô nhà ở của họ cũng có thể tiết kiệm lớn ở Las Vegas, nơi xếp thứ hai.

Chênh lệch giá giữa nhà dành cho một gia đình và căn hộ ở Las Vegas là $ 220,000, chênh lệch 47,41%.

Ở cấp tiểu bang, Nevada (một địa điểm hưu trí phổ biến) có tiềm năng tiết kiệm cao nhất từ ​​việc giảm quy mô nhà ở, với mức tiết kiệm dưới 50% cho những người chuyển nhà, nghiên cứu cho thấy.

Ngược lại, Detroit là nơi ít có khả năng tiết kiệm nhất cho những người muốn giảm kích thước, nghiên cứu cho thấy. Chênh lệch giá giữa nhà biệt lập (73.236 USD) và chung cư (264.000 USD) là 260%.

Tiếp theo là Philadelphia với mức chênh lệch giữa nhà biệt lập (236.000 USD) và chung cư (314.000 USD) là 33%. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.