Nổ bom tại đền thờ ở Kabul, ít nhất 5 thường dân thiệt mạng

KABUL, Afghanistan (NV) – Một phát ngôn viên của Taliban cho biết trong thông báo về vụ tấn công, một quả bom đã phát nổ tại lối vào một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Kabul của Afghanistan vào Chủ nhật 3/10, giết chết ít nhất 5 dân thường. Cuộc tấn công quan trọng nhất tại đây kể từ khi quân đội Mỹ và đồng minh rút lui.

AP đưa tin, quả bom đã rơi trúng đền thờ Eidgah ở Kabul, trong một buổi lễ cầu nguyện cho mẹ của phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid. Sau đó anh ấy đã tweet về vụ tấn công.

Đền Eid-Gah ở Kabul. (Hình minh họa: Shah Marai / AFP qua Getty Images)

Phát ngôn viên của Taliban, Bilal Karimi, nói với AP rằng không có chiến binh nào của họ thiệt mạng trong vụ tấn công. Những người chết gồm thường dân đứng ngoài cổng chùa. Karimi nói rằng cuộc điều tra đang được tiến hành. Người phát ngôn Kamiri cũng cho biết 3 nghi phạm đã bị bắt.

Một trung tâm khẩn cấp ở Kabul do chính phủ Ý tài trợ cho biết họ đã tiếp nhận 4 người bị thương trong vụ nổ.

Trung tâm cấp cứu nơi các nạn nhân vụ đánh bom được điều trị. (Ảnh: Hoshang Hashimi / AFP qua Getty Images)

Sau vụ nổ, lực lượng an ninh Taliban đã cô lập khu vực xung quanh ngôi đền. Đến trưa, hiện trường vụ nổ đã được dọn dẹp sạch sẽ, chỉ còn hư hỏng nhẹ ở lối vào chùa.

Đến nay, vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, kể từ khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan vào giữa tháng 8, ISIS đã gia tăng các cuộc tấn công chống lại chế độ Taliban.

ISIS kiểm soát phần lớn tỉnh Nangarhar và coi Taliban là kẻ thù. Trong quá khứ, ISIS đã nhận trách nhiệm về một số cuộc tấn công vào Taliban, bao gồm cả việc giết chết một số người ở thủ phủ của tỉnh Jalalabad. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *