Nổ súng ở nghĩa trang Santa Ana, nghi băng đảng thanh toán nhau, 1 người chết, 1 bị thương

SANTA ANA, California (NV) – Tiếng súng nổ vang trong lúc một nhóm người đang làm giỗ cho người thân tại nghĩa trang ở Santa Ana hôm Thứ Tư, 24 Tháng Sáu, khiến một người chết và một người bị thương, theo nhật báo The Orange County Register.

Lúc đó, nhóm người này, trong đó có vài trẻ em, tập trung gần mộ của người thân tại nghĩa trang Santa Ana, Hạ Sĩ Anthony Bertagna, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Santa Ana, cho hay.

Khoảng 6 giờ rưỡi tối, có hai người đàn ông đến gần họ và bắn nhiều phát bằng súng lục, trúng hai người trong nhóm, ông Bertagna cho biết.

Một nhân chứng kể ông đang làm barbecue ở nhà thì nghe sáu đến tám phát súng từ phía nghĩa trang. Ông nhìn thấy có người đang bắn súng, ít nhất một nạn nhân gục dưới đất còn những người khác thì bỏ chạy.

Một trong hai người bị thương dường như là nam, độ tuổi 20 hay 30, được nhân viên cấp cứu Sở Cứu Hỏa Orange County xác nhận thiệt mạng tại hiện trường, theo ông Bertagna.

Cảnh sát nhìn thấy nạn nhân thứ hai đang ở trên xe, bị thương do trúng đạn, đang tìm cách rời khỏi nghĩa trang. Cảnh sát đưa anh ta đi bệnh viện, nhưng các giới chức cho rằng vết thương không nguy hiểm tính mạng.

Cảnh sát tạm giữ và phỏng vấn nhiều người tại nhiều trang đến tối đêm. Không có vụ bắt giữ nào được loan báo.

Sáng Thứ Năm, cảnh sát cho hay vẫn chưa rõ động lực vụ nổ súng, nhưng có bằng chứng cho thấy có lẽ là “băng đảng thanh toán nhau.”

Cảnh sát kêu gọi bất kỳ ai biết về vụ này gọi điện thoại cho cảnh sát số 714-245-8390, muốn giấu tên thì gọi cho Cơ Quan Chống Tội Phạm Orange County số 1-855-TIP-OCCS.

Cảnh sát có thể thưởng cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi can. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *