Nổ súng ở thị trấn biên giới Texas, 2 cảnh sát viên, nghi can thiệt mạng

MCALLEN, Texas (AP) – Hai cảnh sát viên bị một nghi can bắn thiệt mạng vào Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy, tại thị trấn biên giới phía Nam Texas sau khi đến hiện trường vụ bạo lực gia đình, các giới chức cho hay. Sau đó, nghi can tự bắn chết mình.

Ông Victor Rodriguez, cảnh sát trưởng McAllen, xác nhận hai cảnh sát viên bị sát hại là Edelmiro Garza, 45 tuổi, và Ismael Chavez, 39 tuổi.

Ông Garza làm việc cho sở cảnh sát này hơn tám năm, còn ông Chavez làm việc trên hai năm.

Ban đầu, họ đến gặp hai người mà trước đó gọi điện thoại báo xảy ra nổ súng trong một căn nhà gần đó ở phía Nam thị trấn McAllen khoảng 3 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, ông Rodriguez cho biết.

Tuy nhiên, nghi can bắn vào hai cảnh sát viên khi họ tìm cách vào trong nhà. Cảnh sát xác nhận nghi can là Audon Ignacio Camarillo, 23 tuổi.

“Lúc đó họ đang làm nhiệm vụ. Công việc của họ là như vậy. Nghi can gặp hai cảnh sát ở cửa ra vào rồi bắn cả hai ông ấy,” ông Rodriguez cho hay. “Cả hai đều bị thương nặng rồi qua đời.”

Không lâu sau khi bắn cảnh sát, nghi can Camarillo tự bắn mình thiệt mạng, theo ông Rodriguez.

Ông cho biết thêm, trước đó, nghi can trốn sau một chiếc xe khi nhiều cảnh sát viên khác đến hiện trường.

Nghi can Camarillo vài lần đụng độ cảnh sát kể từ năm 2016 cho đến khi bị bắt hồi Tháng Sáu vì tội tấn công cảnh sát, theo hồ sơ công.

Hiện chưa có thêm thông tin về vụ bạo lực gia đình mà ông Garza và ông Chavez đến giải quyết.

Cảnh Sát Trưởng Rodriguez cho hay hai cảnh sát viên này bị tấn công bất ngờ đến mức mãi đến khi tới hiện trường vài phút sau đó, đồng nghiệp mới biết họ thiệt mạng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *