Nổ súng tại thành phố Orange, gần Little Saigon, 4 người chết

Nổ súng tại thành phố Orange, gần Little Saigon, 4 người chết

ORANGE, California (NV) – Một vụ nổ súng xảy ra tại góc đường Glassell Street và Lincoln Avenue thuộc thành phố Orange, khoảng chiều Thứ Tư, 31 Tháng Ba, làm ít nhất bốn người thiệt mạng, theo đài truyền hình ABC 7.

Theo phóng viên Michelle Gile, đài CBS2, cho biết trên Twitter có từ bốn đến sáu người chết tại khu thương mại góc đường kể trên.

Nhiều xe cảnh sát có mặt tại hiện trường. (Hình chụp từ màn hình đài KTLA 5)

Orange là một trong 30 thành phố của Orange County, có khá nhiều cư dân gốc Việt sinh sống, và cách Little Saigon chừng 15 phút lái xe.

Đài truyền hình KTLA 5 cho biết sự việc bắt đầu khi một người nổ súng vào khu thương mại.

Cho tới thời điểm bài này được viết, chưa có những thông tin chính thức về hậu quả vụ bắn, cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn, theo lời bà Jennifer Amat, phát ngôn vinh Sở Cảnh Sát Orange, cho biết.

Khi cảnh sát đến nơi tiếng súng vẫn nổ, “có một cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng,” theo bà Amat.

Hiện vẫn không rõ là cảnh sát bắn trúng người nào khác hay là cảnh sát bị bắn, tuy nhiên, trật tự sau đó được vãn hồi và không còn là mối đe dọa công chúng, theo bà Amat.

Giới chức cho biết nhiều nạn nhân ngã xuống tại chỗ, trong đó có nhiều người “có vẻ là đã chết,” con số các nạn nhân tử vong vẫn chưa được xác định.

Máy bay trực thăng của đài KTLA 5 chiếu hình ảnh cho thấy rất nhiều xe cảnh sát từ nhiều đơn vị khác nhau bao vây tại hiện trường và cảnh một phụ nữ đang được cấp cứu.

Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ-California), Địa Hạt 45, bao gồm Orange, gửi ra tin nhắn trên Twitter: “Tôi rất đau lòng khi nghe tin về vụ nổ súng tại thành phố Orange và tôi xin cầu nguyện cho nạn nhân cùng như gia đình họ. Tôi và các nhân viên phụ tá tiếp tục theo dõi tình hình.”

Đến 8 giờ 30 tối, các giới chức cho biết nhiều người bị bắn, có ít nhất hai người thiệt mạng.

Nghi can nổ súng bị thương được cảnh sát đưa vào bệnh viện, và cảnh sát chưa thể xác định số người bị bắn chết. (MPL) [đ.d.]

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *