Nổ súng trong khách sạn ở Phoenix, 1 chết 7 bị thương

Nổ súng trong khách sạn ở Phoenix, 1 chết 7 bị thương

PHOENIX, Arizona (NV) – Một người thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong một vụ nổ súng bên trong khách sạn sang trọng ở trung tâm thành phố Phoenix, sau khi có cuộc cãi cọ vào lúc sáng sớm ngày Chủ Nhật, 9 Tháng Năm, theo nguồn tin cảnh sát.

Cảnh sát được báo cáo có vụ nổ súng tại khách sạn Hyatt Regency Phoenix vào lúc khoảng 12 giờ 30 phút sáng sớm ngày Chủ Nhật.

Khách sạn Hyatt Regency Phoenix. (Hình minh họa: Hyatt Regency Phoenix)

Theo nguồn tin này, có một nhóm người, ở độ tuổi từ 18 tới 22, lúc đó tham dự một buổi tụ hội được tổ chức bên trong khách sạn, đã có cãi cọ rồi dẫn đến nổ súng.

Nữ phát ngôn viên sở cảnh sát Phoenix, Trung Sĩ Maggie Cox, nói rằng đây là “một trường hợp cá biệt và là nổ súng có chủ đích, chứ không là hành vi ngẫu nhiên.” Phát ngôn viên Cox nói các điều tra viên vẫn còn đang thẩm vấn thêm các nhân chứng.

Cũng theo Trung Sĩ Cox, cảnh sát tin rằng có hơn một người nổ súng trong vụ này và “sau khi có cãi cọ thì có mấy người trong nhóm kia nổ súng bắn vào nhau.”

Hiện chưa rõ lý do có cuộc tụ tập được tổ chức trong khách sạn sang trọng này, vốn nằm gần trung tâm hội họp của thành phố và cũng gần sân vận động bóng chày Arizona Diamondback cùng là sân bóng rổ Phoenix Suns.

Ông Tom Delaney, tổng giám đốc khách sạn Hyatt Regency Phoenix, nói trong bản thông cáo phổ biến tới báo chí rằng “an ninh và an toàn của khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”. Ông cũng cho biết khách sạn đang trợ giúp sở cảnh sát trong cuộc điều tra.

Phát ngôn viên Cox nói cảnh sát khi tới nơi đã di tản nhân viên khách sạn khỏi tòa nhà trước khi mở cuộc lục soát để chắc chắn là không có ai tiếp tục nổ súng.

Cảnh sát tìm thấy một người chết tại hiện trường, sau đó cũng thấy bảy người bị thương, gồm sáu nam và một nữ, giúp cấp cứu cho họ trước khi những người này được chở vào bệnh viện.

Cảnh sát đang thu thập chứng cớ và xem xét các đoạn video ghi hình an ninh để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới vụ nổ súng, theo lời phát ngôn viên Cox. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *