Nổ súng trong nhà thờ ở Texas: Mục sư thiệt mạng, 2 người bị thương

Nổ súng trong nhà thờ ở Texas: Mục sư thiệt mạng, 2 người bị thương

WINONA, Texas (AP) – Một thanh niên 21 tuổi lẻn vào một nhà thờ ở vùng Đông Texas để trốn cảnh sát, đã gây ra vụ nổ súng khiến mục sư nơi này thiệt mạng và hai người khác bị thương hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Giêng, theo nguồn tin cảnh sát.

Giới hữu trách đã dùng chó đánh hơi và drone để truy tầm người này vào chiều tối ngày Thứ Bảy trong khu rừng gần thành phố Winona, tiếp theo cuộc rượt đuổi bằng xe. Mục sư nhà thờ Starville Methodist Church ở gần đó, đã khám phá ra nghi can này trốn trong phòng vệ sinh của nhà thờ vào sáng ngày Chủ Nhật, theo lời Cảnh Sát Trưởng Smith County Larry Smith trong cuộc họp báo.

Nhà thờ ở Texas nơi xảy ra nổ súng. (Hình: Zak Wellerman/Tyler Morning Telegraph via AP)

Ông Smith nói cảnh sát lúc đầu truy lùng nghi can vì có báo cáo người này chĩa súng shotgun qua mui chiếc xe Volkswagen Jetta khi lái trên đường hôm Thứ Bảy. Giới hữu trách tin rằng nghi can Mytrez Deunte Woolen, 21 tuổi, ở thành phố Marshall, Texas, đã lẻn vào nhà thờ sau khi cảnh sát rời khỏi khu vực lục soát vào lúc khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật.

Mục sư Mark Allen McWilliams, 62 tuổi, sau khi thấy nghi can trong phòng vệ sinh đã rút súng và ra lệnh cho Woolen đứng yên tại chỗ. Tuy nhiên người này chụp lấy khẩu súng và bắn loạn xạ. Mục sư McWilliams thiệt mạng, người thứ nhì bị trúng đạn và một người nữa bị thương tích do vấp té khi bỏ chạy.

Nghi can Mytrez Deunte Woolen. (Hình: Smith County Sheriff’s Office via AP)

Woolen sau đó lấy chiếc xe của vị mục sư để bỏ trốn, nhưng bị cảnh sát ở Harrison County cạnh đó chặn bắt. Cảnh Sát Trưởng Smith nói Woolen được đưa vào bệnh viện hôm Chủ Nhật do các vết thương vì trúng đạn ở tay. Tuy nhiên hiện chưa rõ là nghi can Woolen trúng đạn khi nào.

Woolen bị truy tố tội tấn công hình sự và tội sát nhân trong trường hợp gia trọng. Woolen hiện bị giam tại nhà tù Smith County, với số tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là $3.5 triệu. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *