Nữ công nhân ca đêm kiện Tesla sau khi bị quấy rối tình dục tại nhà máy

  • by

PALO ALTO, California (NV) – Tesla bị cáo buộc đã để các nữ công nhân làm ca đêm quấy rối tình dục tại nhà máy chính của hãng và các trưởng nhóm của hãng đã “phớt lờ” những lời phàn nàn, theo đơn kiện mới nhất chống lại nhà sản xuất ô tô điện. cái này.

Jessica Barraza, 38 tuổi, cho biết cô đã phải chịu đựng sự đụng chạm không phù hợp “gần như hàng ngày” trong suốt 3 năm làm việc ca đêm tại nhà máy sản xuất xe điện ở Fremont, California, theo Reuters.

Bãi đậu xe tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Bà mẹ hai con này cho biết, nam công nhân thường dụ dỗ cô, nhìn ngực và dùng tay sờ soạng cơ thể cô và giả vờ đó là tình cờ.

Cô Barraza, một cư dân ở Modesto, California, cho biết vụ việc cuối cùng xảy ra vào ngày 28/9, khi một người đàn ông đặt chân vào giữa hai đùi cô từ phía sau.

“Ồ, xin lỗi,” người này nói và cười sau hành động này, theo đơn khiếu nại được đệ trình vào thứ Năm, ngày 18 tháng 11, tại Tòa án Tiểu bang California ở Hạt Alameda, ngoại ô San Francisco.

Bà Barraza cho biết bộ phận nhân sự của Tesla đã không giải quyết các khiếu nại mà bà nộp vào tháng 9 và tháng 10, thậm chí còn vô hiệu hóa địa chỉ email của bà. [email protected] từng nhận được những lời phàn nàn.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thứ Sáu. Vụ kiện của Barraza đã được Washington Post đưa tin trước đó.

Hãng sản xuất ô tô do tỷ phú Elon Musk điều hành thường xuyên nhận được những cáo buộc lạm dụng tại nhà máy Fremont.

Vào tháng 10, một bồi thẩm đoàn liên bang ở San Francisco đã yêu cầu Tesla trả 136,9 triệu đô la cho Owen Diaz, một cựu nhân viên vận hành thang máy da đen từng bị quấy rối chủng tộc tại nơi làm việc.

Trong một tuyên bố lật lại phán quyết ngày 16/11, Tesla cho biết công ty “lên án” mọi luận điệu phân biệt chủng tộc, và ngay cả khi không làm tốt việc xóa bỏ phân biệt chủng tộc, phân biệt chủng tộc, ông Diaz chỉ xứng đáng được bồi thường tối đa 600.000 USD.

Bà Barraza đang đòi bồi thường cho việc Tesla vi phạm Đạo luật về Nhà ở và Việc làm Bình đẳng của California.

Cô Barraza đang nghỉ chữa bệnh sau khi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *