Nữ dân biểu Cộng Hòa Cheney giữ chức phó chủ tịch ủy ban điều tra vụ 6 Tháng Giêng

  • by

WASHINGTON, DC (AP) – Đảng Dân chủ, hiện đang chiếm đa số tại Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm, 2 tháng 9, đã bổ nhiệm Dân biểu Liz Cheney (R-Wyoming) vào vị trí phó chủ tịch của một ủy ban có nhiệm vụ điều tra. Cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ, nơi đưa Cheney lên nắm quyền lãnh đạo ủy ban, diễn ra khi một số đảng viên Cộng hòa đe dọa đuổi cô ra khỏi đảng vì tham gia cuộc điều tra.

Đại diện Cheney, người từng lên tiếng chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump, đã giữ vững lập trường của mình bất chấp những lời đe dọa từ đảng Cộng hòa, nói rằng Quốc hội phải điều tra vụ tấn công. Sau đó, một đám đông những người ủng hộ Trump đã giao chiến với cảnh sát khi họ tràn vào tòa nhà và ngăn cản việc kiểm phiếu để xác nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Dân biểu Liz Cheney. (Hình ảnh: Oliver Contreras-Pool / Getty Images)

“Chúng tôi nợ người dân Mỹ vì một cuộc điều tra về tất cả những gì đã dẫn đến, cũng như thời điểm nó diễn ra,” bà Cheney, trong một tuyên bố được công bố khi được bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch ủy ban, cho biết. sự cố vào ngày 6 tháng 1. Chúng tôi sẽ không bị đe dọa hay cản trở, và chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ ”.

Việc bổ nhiệm Cheney diễn ra khi một số đảng viên Cộng hòa yêu cầu cô và Đại diện Adam Kinzinger (R-Illinois) bị đuổi khỏi đảng vì họ đồng ý tham gia ủy ban về việc đề cử Hạ viện. Viện Nancy Pelosi.

Đại diện Andy Biggs (R-Arizona) đã gửi thư cho lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện, Đại diện Kevin McCarthy, nói rằng Cheney và Kinzinger là “hai điệp viên của phe Dân chủ” và không nên được phép nhìn thấy. tham dự các cuộc họp bên riêng tư.

Bà Cheney, người đã bị loại khỏi vị trí phó chủ tịch của khối đảng Cộng hòa tại Hạ viện, không bày tỏ lo ngại về các cuộc tấn công từ bên trong đảng. Cô là con gái của cựu Phó Tổng thống Dick Cheney, người rất được kính trọng trong Đảng Cộng hòa.

Bà Cheney cho biết bà đã hợp tác với Dân biểu Pelosi để đấu tranh cho sự tồn vong của Đảng Cộng hòa trước sự trụy lạc khủng khiếp này và cũng để bảo vệ nền dân chủ Mỹ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *