Nữ sinh gốc Việt ở Florida được tuyển vào đội bóng đá đại học mơ ước

  • by

TALLAHASSEE, Florida (NV) – Một học sinh trung học người Mỹ gốc Việt ở Florida đã chính thức ký giấy mời đá bóng cho Đại học Bang Florida (FSU) vào Thứ Tư, 10 Tháng Mười Một.

Theo Pensacola News Journal, đó là cô gái Sophia Nguyễn, học sinh lớp 12 trường Trung học Pensacola, Florida. Cô là người chơi thứ ba từ trường trung học này được nhận vào FSU.

Sophia Nguyễn (giữa) ký vào một lá thư để được nhận vào chơi bóng cho Đại học Bang Florida. (Hình ảnh: Twitter
Patrick Bernadeau)

Vào thứ Tư, cô và cha mẹ đã ngồi tại Trường Trung học Pensacola để ký giấy nhập học vào FSU để chơi bóng đá đại học.

Sophia Nguyễn từng là một cầu thủ xuất sắc ở trường trung học. Trong tổng số 34 trận thi đấu cho Pensacola High School Tigers, cô ghi được 61 bàn thắng và có 34 đường chuyền thành bàn. Đó là thành tích trong hai năm học lớp 10 và 11 của cô, được Pensacola News Journal bình chọn là nữ cầu thủ của năm.

Vốn hâm mộ đội bóng của FSU trong nhiều năm, Sophia Nguyễn quyết định trở thành cầu thủ của trường đại học đó.

Sophia Nguyễn (phải) và huấn luyện viên bóng đá cấp ba Michael Thomas trong ngày ký “hợp đồng” thi đấu cho FSU. (Hình ảnh: Facebook Pensacola High School)

“Tôi ngưỡng mộ họ trong nhiều năm, nhưng giờ đây chỉ là giấc mơ thành hiện thực vì được ký giấy cùng bạn bè, huấn luyện viên và gia đình. Đây là một khoảnh khắc không thể tin được vì tôi nhận ra rằng mình đã vào được trường đại học mơ ước của mình ”, Sophia nói.

Nghe tin con gái trúng tuyển vào FSU, anh Hùng Nguyễn chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào vì được xem Sophia đá bóng từ năm 5 tuổi. Con gái tôi đã trở thành một cầu thủ xuất chúng, luôn yêu bóng đá và luôn muốn cải thiện. Chơi bóng cho trường cao đẳng Unit 1 là ước mơ của Sophia, và tôi không biết cô ấy sẽ đi về đâu sau đó, nhưng luôn tự hào. ”

Sophia hy vọng kỹ thuật, tốc độ và sự chăm chỉ của mình sẽ giúp đội FSU giành chiến thắng.

Mặc dù vào được trường đại học mơ ước, Sophia đã phải bỏ lỡ năm cuối học bóng đá vì bị rách dây chằng đầu gối trái trong một trận đấu cách đây ba tuần.

Cô ấy đã dự định phẫu thuật, nhưng quyết định đi vào phục hồi chức năng sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ của đội bóng đá đại học FSU. (TL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *