Nữ sinh gốc Việt ở San Diego đoạt giải thưởng ‘nữ kỹ sư quốc tế’

  • by

POWAY, California (NV) – Một nữ sinh Việt Nam đến từ Quận San Diego đã giành được giải thưởng quốc tế của Hiệp hội Kỹ sư Nữ (SWE) dành cho các cô gái từ 18 tuổi trở xuống.

Theo San Diego Tribune, cô gái là Madalyn Nguyễn, học sinh lớp 12 trường trung học Poway. Cô đã giành được Giải thưởng Đổi mới Toàn cầu của SWE thông qua một chương trình có tên là SWENext.

Học khu Poway thông báo rằng Madalyn Nguyễn đã giành được Giải thưởng Đổi mới Toàn cầu của SWE. (Hình ảnh: Học khu Poway)

Chương trình này nhằm công nhận những sinh viên nữ đã đạt được thành tựu trong ngành kỹ thuật và đã có vị trí trong ngành.

Madalyn Nguyễn là một trong sáu nữ sinh giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế dành cho người từ 18 tuổi trở xuống của SWE. Đây là giải thưởng danh giá nhất của tổ chức, đồng thời nó cũng bao gồm học bổng trị giá 1.000 đô la.

Từ nhỏ, Madalyn đã thích nghiên cứu về người máy, sau đó mở nhiều câu lạc bộ và cũng giúp đỡ nhiều bạn cùng lớp, cũng như tham gia nhiều chương trình tiếp cận cộng đồng.

Kelly Kloster Hon, chủ tịch SWE San Diego, cho biết cô đã biết Madalyn trong vài năm qua.

“Madalyn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh và luôn đặt hết tâm huyết của mình vào các dự án. Cô ấy là nguồn động lực cho các bạn cùng lớp và người lớn vì cô ấy truyền cho họ nhiệt huyết muốn thay đổi nhiều thứ ”, Hon nói.

Cô cũng nói rằng Madalyn luôn tò mò và không sợ hãi khi đối mặt với thử thách, và luôn làm việc chăm chỉ.

Nhờ tình yêu với các bộ môn khoa học, cô gái 17 tuổi này đã giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Cô đã giành được Giải thưởng Dịch vụ Tình nguyện Hoa Kỳ, Giải thưởng Cộng đồng Northrop Grumman của SWENext, Giải thưởng Thân cây sống cho các cô gái và Giải thưởng Anh hùng California, cùng nhiều giải thưởng khác.

Tuy nhiên, Giải thưởng Đổi mới Toàn cầu của SWE có ý nghĩa lớn nhất đối với Madalyn.

“Giải thưởng này tập trung vào kiến ​​thức và sự theo đuổi của sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật, cũng như cách nó có thể được sử dụng để cải thiện cộng đồng và trao quyền cho những phụ nữ trẻ khác. Đây là một niềm vui lớn đối với em, là đỉnh cao của các môn khoa học cấp 3 của em ”. Madalyn nói.

Cô chia sẻ rằng mình thích khoa học vì từ nhỏ đã thích chơi với Legos, những viên gạch nhựa có thể lắp ghép thành nhiều thứ.

Cha mẹ của Madalyn, Michael và Tracy Nguyễn, sống trong khu Carmel Mountain Ranch của San Diego. Ông Michael làm việc cho một công ty năng lượng, và bà Tracy là một bác sĩ nhãn khoa.

Abby, em gái của Madalyn Nguyễn, 16 tuổi, đã nhận được một số giải thưởng SWE.

Về tương lai, Madalyn cho biết cô muốn nộp đơn vào một trường đại học ở California để theo học ngành lập trình và kỹ thuật máy tính. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *