Nữ thủ lãnh Oath Keepers đổi lời khai: ‘Không gặp Secret Services’

  • by

Nữ thủ lãnh Oath Keepers đổi lời khai: ‘Không gặp Secret Services’

WASHINGTON, DC (NV) – Nghi can Jessica Watkins, một thủ lãnh nhóm Oath Keepers, tham gia nổi loạn tại trụ sở Quốc Hội, vào hôm Thứ Hai, 22 Tháng Hai, đã thay lời khai các hoạt động của cô về cuộc gặp gỡ với các nhân viên Sở Mật Vụ (Secret Service) vào ngày 6 tháng 1, theo CNN.

Trong hồ sơ khai với tòa hồi cuối tuần qua, cô Watkins cho biết đã được cấp thẻ VIP cho cuộc biểu tình ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump, tiếp xúc với các nhân viên Sở Mật Vụ và làm công tác bảo vệ an ninh cho các nhà lập pháp và những người tham gia tuần hành đến trụ sở Quốc Hội.

Jessica Watkins, 38 tuổi, thủ lãnh của tổ chức dân quân Ohio State Regular Militia. (Hình: Montgomery County Jail)

Nhưng vào Thứ Hai, cô Watkins đã rút lại một số khẳng định trước đó, khai lại rằng cô chỉ nói chuyện với các nhân viên Sở Mật Vụ khi đi qua các chốt an ninh tại cuộc biểu tình.

Nữ thủ lãnh của Oath Keepers gốc gác từ dân quân Ohio State Regular Militia, vẫn cho rằng những người tổ chức cuộc tập hợp ủng hộ cựu tổng thống đã làm cô lầm tưởng mình là một nhân vật VIP và có những đặc quyền làm người bảo vệ an ninh cho một cuộc tập họp được tổ chức dân sự điều phối.

Tuy nhiên, những chi tiết thay đổi này lại cho thấy một mối quan hệ giữa những người đứng ra tổ chức cuộc biểu tình và các nhóm bán quân sự.

Các cuộc điều tra cho thấy những người trong ban tranh cử của cựu tổng thống lại là những người đứng đơn xin phép tổ chức các cuộc biểu tình ngày 6 Tháng Giêng.

Cuối tuần qua, theo hồ sơ tòa, luật sư đại diện bà Jessica Watkins, cho biết, thân chủ “vào điện Capitol không phải là một người nổi loạn mà có vai trò bảo vệ các diễn giả tại cuộc tập họp, hộ tống các dân cử, và cùng những người khác tiến vào Quốc Hội dưới sự chỉ đạo của cựu Tổng Thống Donald Trump. Bà Watkins được cấp giấy phép VIP tại cuộc biểu tình cũng như tiếp xúc với các nhân viên sở Secret Service trước ngày 6 Tháng Giêng.”

Watkins, một quân nhân từng phục vụ tại Afghanistan, đang tìm cách được tại ngoại hậu tra, sẽ phải trình diện trước toà liên bang vào chiều thứ Ba. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *