Nữ y tá Kaiser ở San Diego ‘chấp nhận mất mọi thứ’ để khỏi chích ngừa COVID-19

SAN DIEGO, California (NV) – Một y tá tại Bệnh viện Kaiser Permanente ở San Diego đã bị cho nghỉ việc sau khi từ chối tiêm COVID-19 theo hướng dẫn của công ty, The Sacramento Bee đưa tin hôm thứ Tư, tháng Mười Một.

Y tá này đã quay được cảnh cô bị nhân viên bảo vệ hộ tống ra khỏi bệnh viện.

Kaiser Permanente cho biết nhiều nhân viên sử dụng lý do tôn giáo để tránh bị bắn COVID-19. (Hình minh họa: Shawn Thew-Pool / Getty Images)

Trong video, cô cho biết bệnh viện đã từ chối đơn xin miễn trừ của cô vì “niềm tin tôn giáo thực sự” của cô, mà không đưa ra lý do. Sau đó, cô ấy nói rằng bệnh viện đã cho cô ấy nghỉ việc không lương.

“Tôi đã từ bỏ sự an toàn của mình, ngôi nhà của mình, mọi thứ để được tự do,” y tá nói trong video. Một phát ngôn viên của Kaiser Permanente xác định nữ y tá là Victoria Jensen của Kaiser Permanente San Diego.

Trong video, cô Jensen, được hộ tống ra khỏi bệnh viện, nói rằng không ai giải thích được lý do tại sao niềm tin tôn giáo của cô là “không đủ chính đáng cho Kaiser.” Cô cho rằng bệnh viện này không tôn trọng tự do tôn giáo.

Kaiser Permanente đã bắt đầu ra lệnh cho nhân viên tiêm vắc xin chống lại COVID-19 vào tháng 8, với hạn chót là ngày 30 tháng 9, nhưng cũng đang chấp nhận các đơn xin miễn trừ “đáp ứng đầy đủ luật liên bang, tiểu bang và địa phương”, Tiến sĩ Andrew Bindman, giám đốc y tế của hệ thống cho biết trong một tuyên bố với McClatchy News. Điều này phù hợp với lệnh y tế do California ban hành ngày 5 tháng 8, yêu cầu tất cả nhân viên y tế trong tiểu bang phải được chủng ngừa trước ngày 30 tháng 9.

Trước thời hạn đó, ông Bindman nói, “chúng tôi đã được các đối tác của mình và những người khác thông báo rằng đã có một cuộc thảo luận công khai trực tuyến về cách lách các quy định tiêm chủng bằng cách sử dụng các dòng chữ tôn giáo hợp pháp.”

Theo Bindman, sau khi xem xét đơn xin miễn trừ, Kaiser nhận thấy rằng nhiều nhân viên đã nộp “những đơn xin giống nhau hoặc gần giống nhau từng chữ từ các hình thức trực tuyến, cả miễn phí và trả phí.”

“Chúng tôi tin rằng việc lạm dụng quyền miễn dịch tôn giáo để tránh tiêm chủng là không tôn trọng những người có tín ngưỡng tôn giáo thực sự và có thể vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức mà chúng tôi muốn nhân viên của mình có.” anh ấy nói thêm.

Mỗi khi đơn xin của nhân viên bị từ chối, Kaiser cho họ cơ hội được tiêm phòng để họ có thể trở lại làm việc, Bindman nói.

“Chúng tôi hy vọng không ai trong số các nhân viên của chúng tôi muốn bỏ việc hơn là đi tiêm phòng,” ông nói.

Trong trường hợp của Jensen, Bindman cho biết bệnh viện yêu cầu cô nói chuyện với Bộ phận Nhân sự về đơn xin từ bỏ của cô, “không phải người quản lý hoặc ban giám đốc của bệnh viện.”

Tuy nhiên, trong video, cô Jensen nói rằng “suốt ngày” cô ấy đòi gặp một người nào đó trong bộ phận Nhân sự để hỏi lý do tại sao hồ sơ của cô ấy bị từ chối. Có vẻ như cô ấy sẽ trở lại Kaiser Permanente, theo một cuộc phỏng vấn gần đây với KSWB. Cô ấy cũng nói rằng một công ty khác đã liên hệ với cô ấy.

Đến nay, hơn 93% nhân viên trên toàn hệ thống bệnh viện Kaiser đã được tiêm chủng đầy đủ, ông Bindman nói. Bindman cho biết khoảng 1% nhân viên không tuân thủ chính sách tiêm chủng sẽ bị cho nghỉ việc không lương và phải đến ngày 1 tháng 12 mới hoàn thành việc tiêm chủng. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *