Nước Mỹ có thêm 531,000 việc làm trong Tháng Mười, chỉ dấu khả quan

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Sáu 5/11 thông báo rằng hơn nửa triệu việc làm đã được tạo ra trong tháng 10, cao hơn nhiều so với con số mà nhiều nhà phân tích ước tính trước đó, và cũng là một tín hiệu rất tốt. tích cực sau hai tháng chỉ với một số công việc nhỏ, theo hãng tin UPI.

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết trong báo cáo hàng tháng của mình rằng Hoa Kỳ đã có thêm 531.000 việc làm trong tháng qua. Trước đó, hầu hết các nhà kinh tế đã ước tính con số chỉ là 450.000.

Một cửa hàng ở thành phố New York treo biển cần người. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Con số tháng 9 thật đáng thất vọng vì nó thấp hơn ước tính khoảng 300.000, và cũng thấp hơn ước tính trước đó là 100.000.

Báo cáo của Bộ Lao động cho biết tăng trưởng việc làm được nhìn thấy ở hầu hết mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí và nhà hàng, khách sạn, quán bar, dịch vụ thương mại và chuyên nghiệp, sản xuất. , vận chuyển hàng hóa và kho bãi. Tuy nhiên, số lượng việc làm trong lĩnh vực giáo dục lại giảm.

Theo Bộ Lao động, tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc đã giảm xuống 4,6% vào tháng trước. Hầu hết các chuyên gia dự đoán con số này là 4,7%.

Hai ngày trước, Moody’s ADP và Analytics cho biết đánh giá hàng tháng của họ về thị trường việc làm khu vực tư nhân cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 571.000 việc làm trong tháng 10.

Số ADP và Bộ Lao động cho đến nay hiếm khi trùng khớp vì sử dụng các dữ liệu rất khác nhau.

Hôm thứ Năm, Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng cho biết số lượng người thất nghiệp trên toàn quốc đã giảm xuống mức gần như trước đại dịch. Cũng theo nguồn tin này, trong tuần qua, 269.000 người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, chỉ cao hơn khoảng 13.000 so với con số cuối cùng trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm nay.

Một yếu tố khác góp phần vào sự lạc quan liên quan đến báo cáo việc làm tháng 10 là sự sụt giảm các trường hợp COVID-19 ở Mỹ. Theo báo cáo của New York Times, mức trung bình trong bảy ngày đã giảm từ mức cao nhất là 175.800 vào giữa tháng 9 xuống còn khoảng 73.000 vào cuối tháng 10. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *