Nuốt phải ‘chất lạ’, 11 quân nhân căn cứ Fort Bliss ở Texas vào bệnh viện

Nuốt phải ‘chất lạ’, 11 quân nhân căn cứ Fort Bliss ở Texas vào bệnh viện

AUSTIN, Texas (NV) – Giới hữu trách tại căn cứ Fort Bliss của Lục Quân Mỹ ở vùng Tây Texas hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Giêng, nói rằng có 11 quân nhân nơi này đã phải vào bệnh viện hôm Thứ Năm sau khi nuốt “chất lạ” không do nguồn thực phẩm chính thức cung cấp.

Bản tin của tờ báo Stars and Stripes nói rằng các quân nhân này bị bệnh vào lúc kết thúc một cuộc thao dượt ngoài bãi trống vào trưa ngày Thứ Năm, sau đó được đưa đến bệnh viện William Beaumont Army Medical Center trong căn cứ. Sang đến ngày Thứ Sáu vẫn còn hai quân nhân trong tình trạng trầm trọng, theo giới hữu trách.

Phát ngôn viên căn cứ, Trung Tá Allie Payne, nói rằng vì cuộc thao dượt đã chấm dứt, vụ này không ảnh hưởng tới chương trình huấn luyện và tất cả mọi quân nhân liên hệ đã trở về doanh trại.

Một đơn vị của Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ trong cuộc tập trận. (Hình: Maja Hitij/Getty Images)

Thiếu Tướng Sean C. Bernabe, tư lệnh Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ và căn cứ Fort Bliss, nói rằng: “Chúng tôi ngay lập tức có biện pháp điều trị mọi người liên hệ bằng các phương tiện y tế tốt nhất,” và cũng cho hay giới hữu trách hiện chưa biết nguyên nhân gây ra vụ này.

Trong số những người bị bệnh có một chuẩn úy, hai hạ sĩ quan và tám binh sĩ, theo căn cứ Fort Bliss.

Các nhân viên an ninh thuộc Lục Quân Mỹ cũng như cơ quan công lực địa phương hiện tiếp tục cuộc điều tra.

Fort Bliss trong thời gian gần đây đã gặp sự chú ý của dư luận tiếp theo cái chết của nữ binh nhì Asia Graham, người thấy chết trong nơi ở trong trại vào ngày cuối năm 2020. Cô này trước đó đã báo cáo bị một quân nhân khác tấn công tình dục. Người bị tố cáo nay bị đưa ra tòa quân sự, theo CNN. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *