Ohio thưởng $1 triệu cho người đi chích ngừa COVID-19

Ohio thưởng $1 triệu cho người đi chích ngừa COVID-19

COLUMBUS, Ohio (NV) – Ohio sẽ thưởng $1 triệu một người cho năm người lớn chích ngừa COVID-19 trong mấy tuần tới nhằm khuyến khích cư dân đi chích ngừa, Thống Đốc Mike DeWine loan báo hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm, theo Politico.

Buổi bốc thăm cho người đầu tiên trúng thưởng sẽ diễn ra ngày 26 Tháng Năm, rồi được tổ chức vào Thứ Tư mỗi tuần trong bốn tuần kế tiếp.

Nhân viên trường Kettering City Schools ở Dayton, Ohio, được chích ngừa COVID-19 hôm 10 Tháng Hai. (Hình minh họa: Megan Jelinger/AFP via Getty Images)

Để hội đủ điều kiện, người tham gia phải từ 18 tuổi trở lên, là cư dân Ohio và được chích ngừa COVID-19 ít nhất một liều. Năm người may mắn sẽ nhận được $1 triệu một người từ tiền trợ giúp chống COVID-19 của liên bang, ông DeWine cho hay.

“Tôi biết có người sẽ nói: ‘DeWine, ông điên quá! Ý tưởng bốc thăm trúng $1 triệu của ông là lãng phí tiền,’” thống đốc Ohio viết trên Twitter. “Nhưng đúng ra, cái lãng phí thực sự vào thời điểm này trong đại dịch – khi mà vaccine có sẵn cho ai muốn chích thì chích – là mất mạng vì COVID-19.”

Chương trình bốc thăm sẽ do Cơ Quan Xổ Số Ohio điều hành và sẽ lấy tên của cư dân từ danh sách cử tri của tiểu bang.

Thống Đốc DeWine cũng công bố chương trình bốc thăm khác dành cho cư dân 12 đến 17 tuổi đi chích ngừa COVID-19. Người may mắn sẽ nhận học bổng bốn năm cho trường đại học công lập ở Ohio. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *