Ông chủ Tesla có ‘giọng cười vô tâm’ khi tiếp đón thủ hiến Đức

BERLIN, Đức (NV) – Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 8, khi ông tiếp Thủ tướng Armin Laschet, đã tuyên bố hy vọng sẽ chế tạo chiếc xe đầu tiên tại “Gigafactory” ở Gruenheide, gần Berlin, vào tháng 10. hoặc sớm nhất là vào một ngày sau đó, theo Reuters.

Giám đốc điều hành của Tesla, hiện đang ở Đức, và Armin Laschet, người được coi là người kế nhiệm thủ tướng Angela Merkel, đã đến thăm Gigafactory.

CEO Elon Musk (trái) tiếp Thủ tướng Armin Laschet tại Tesla Gigafactory, Berlin, Đức. (Ảnh: Patrick Pleul / dpa qua AP)

Ông Laschet khi đến thăm nhà máy mới thành lập của Tesla ở ngoại ô Berlin, đã hỏi vị tỷ phú rằng “xe hơi cho tương lai, hydro hay điện?”

CEO Tesla khẳng định: “Chắc chắn rồi, xe điện! Thử nghiệm và sử dụng hydro là vô nghĩa và tốn thời gian ”.

Ngay khi nói xong, ông Musk, với một tràng cười dài, giống như “bạn hỏi một câu hỏi ngây ngô”, trong khi ông Laschet đang giải thích bằng tiếng Đức rằng hiện đang có một cuộc tranh luận trong nước về việc sử dụng công nghệ nào. có lợi hơn.

Giống như nhiều chính trị gia Đức, ông Laschet tin rằng nước này có thể đi tiên phong trong lĩnh vực ô tô chạy bằng hydro.

Và tỷ phú Musk từ lâu đã cho rằng ý tưởng sử dụng kỹ thuật pin nhiên liệu, sử dụng nhiên liệu hydro làm nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho ô tô trên quy mô lớn là “ngớ ngẩn” vì những khó khăn liên quan đến chế tạo. sản xuất, phân phối và lưu trữ khí trơ chiếm một tỷ lệ lớn trong thế giới vật chất này.

Đối với Thủ tướng Laschet, cuộc gặp hôm thứ Sáu với Musk nhằm giúp tạo ra một hình ảnh trẻ hóa cho chiến dịch của ông, bằng cách xuất hiện bên cạnh một trong những doanh nhân thành đạt hàng đầu thế giới.

Thay vào đó, tiếng cười của Musk làm tăng thêm những tiêu cực mà ông Laschet hiện đang phải đối mặt với những lời chỉ trích.

Tháng trước, khi đang thị sát một khu vực bị ngập lụt nặng nề ở Đức, ông Laschet bị chỉ trích vì tươi cười giữa cảnh tàn phá do lũ lụt kinh hoàng.

Chỉ còn hơn sáu tuần nữa là đến cuộc tổng tuyển cử của Đức, Laschet không thể chịu đựng thêm bất kỳ sai lầm nào nữa.

Một loạt các cuộc thăm dò trong những ngày gần đây cho thấy sự ủng hộ đối với ứng cử viên của ông và đảng Dân chủ Cơ đốc giáo đang giảm mạnh. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *