Ông chủ Tesla, Elon Musk, nay là người giàu nhất thế giới

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tài sản cá nhân của CEO Tesla Elon Musk hiện vào khoảng 220 tỷ USD, tiếp tục bỏ xa những người khác trong danh sách tỷ phú trên Bloomberg Billionaires Index.

Theo CNBC hôm thứ Hai, 11/10, tài sản của Musk đã tăng thêm 10,6 tỷ USD sau đợt bán cổ phiếu thứ hai của các nhà đầu tư, được công bố vào tuần trước, thúc đẩy giá trị của SpaceX (cũng là công ty của Musk). ) lên đến hơn 100 tỷ đô la.

Tỷ phú Elon Musk. (Hình ảnh: Britta Pedersen-Pool / Getty Images)

Báo cáo của CNN cho biết Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đứng sau Musk với giá trị tài sản ròng là 191,6 tỷ USD. Ông Musk đã khiến ông Bezos tức giận khi tweet một bức ảnh về huy chương về vị trí thứ hai của mình vào sáng thứ Hai.

Tài sản của Musk tăng vọt trong thời gian gần đây nhờ vào thành tựu của cả Tesla và công ty vũ trụ SpaceX, nơi Musk chiếm đa số cổ phần.

Tài sản của Musk đã tăng 8,6 tỷ USD kể từ khi thị trường chứng khoán đóng cửa vào thứ Sáu và hơn 52 tỷ USD cho đến nay trong năm nay, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Cổ phiếu Tesla cũng đang tăng trưởng ổn định, sau khi phục hồi từ những biến động trong năm. Giá cổ phiếu của Tesla hiện cao hơn 13% vào năm 2021, thấp hơn nhiều so với mức tăng 743% của nó vào năm 2020. Tuy nhiên, đó là một sự cải thiện lớn so với tháng 5 năm ngoái, khi nó đi xuống. 22% cho năm 2021.

Hai tỷ phú Musk và Bezos đang trong cuộc chạy đua vào không gian, không chỉ để du hành vũ trụ, mà còn để giành các hợp đồng cho quân đội Mỹ cũng như NASA. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *