Orange County chích ngừa COVID-19 cho giáo viên từ tuần tới

  • by

Orange County chích ngừa COVID-19 cho giáo viên từ tuần tới

ORANGE COUNTY, California (NV) – Từ tuần tới, Orange County sẽ dành khoảng 1/3 số lượng vaccine mới mà quận hạt nhận được cho giáo viên, người giữ trẻ, và công nhân lĩnh vực thực phẩm cũng như nông nghiệp, nhật báo The Orange County Register đưa tin.

Một loạt người lao động khác, từ giáo viên đến nhân viên chợ, sắp được mời ghi danh chích ngừa, theo thông báo của quận hạt công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Hai.

Orange County gần đây nhận khoảng 35,000 đến 40,000 liều một ngày. (Hình minh họa: Dean Musgrove/The Orange County Register/SCNG via AP)

Tuy nhiên, quận hạt chưa cho biết ngày giờ cụ thể những người này bắt đầu được chích ngừa.

Bệnh viện và nhà thuốc tây nào được tiểu bang giao vaccine COVID-19 và thời gian qua cũng tự mở chương trình chích ngừa, cũng sẽ phải tuân thủ quy định mới, thông báo cho hay.

“Ứng dụng Othena sẽ gửi thông tin về quy định mới của tiểu bang cho tất cả người ghi danh, để giải thích với họ quy định mới có thể ảnh hưởng đến thời gian chờ chích ngừa của họ ra sao,” theo thông báo.

Thông báo này được Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, gửi cho Hội Đồng Giám Sát.

Ông Clayton lưu ý mở rộng tiêu chuẩn chích ngừa cho những nhóm cư dân nêu trên sẽ làm chậm kế hoạch chích ngừa cho người cao niên.

“Quy định mới này sẽ làm chậm kế hoạch chích ngừa cho người hiện đang hội đủ điều kiện trong Giai Đoạn 1a (chủ yếu là nhân viên y tế) và người 65 tuổi trở lên.”

Hiện cũng chưa rõ liệu tiểu bang sẽ giao cho Orange County vaccine của cả Pfizer và Moderna nhiều hơn để chích ngừa cho những nhóm người lao động nêu trên hay không. Mấy ngày qua, việc chích ngừa bị gián đoạn trên cả nước do thiếu vaccine.

Giám Sát Viên Doug Chaffee, thành viên nhóm đặc nhiệm vaccine của Hội Đồng Giám Sát, cho hay Orange County gần đây nhận khoảng 35,000 đến 40,000 liều một ngày.

Rất khó tìm cách tốt nhất và công bằng nhất để phân chia vaccine, vì quá nhiều người đang muốn chích ngừa, ông cho biết.

“Ai cũng muốn thoát khỏi” mối đe dọa của COVID-19, ông Chaffee nói.

Ông cho biết thêm khi đưa giáo viên, nhân viên chợ và một số người khác vào danh sách hội đủ điều kiện, “tôi hy vọng chúng ta vẫn tiếp tục dành ưu tiên cho nhóm chịu rủi ro cao nhất, tức là người cao niên, mà đến nay rất nhiều người cao niên vẫn chưa được chích ngừa.”

Tuy nhiên, thông báo của Hội Đồng Giám Sát lưu ý rằng vaccine một liều của Johnson & Johnson dự trù sẽ được Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) chuẩn thuận vào Thứ Sáu, 26 Tháng Hai.

“Cơ Quan Y Tế Orange County dự tính phân phối vaccine Johnson & Johnson ngay khi nào nhận được,” theo thông báo. “Chúng tôi dự trù loại vaccine thứ ba này sẽ làm tăng số lượng vaccine và sẽ giúp chúng ta chích ngừa được nhiều người hơn nhanh hơn.” (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *