Orange County đóng 2 trung tâm thử COVID-19 lớn ngày 30 Tháng Tư

Orange County đóng 2 trung tâm thử COVID-19 lớn ngày 30 Tháng Tư

ORANGE COUNTY, California (NV) – Orange County hôm Thứ Hai, 12 Tháng Tư, loan báo sẽ đóng cửa hai trung tâm thử COVID-19 lớn của quận hạt vào cuối tháng này, theo nhật báo The Orange County Register

Trung tâm ở Anaheim Convention Center và ở OC Fair & Event Center sẽ ngừng hoạt động từ ngày 30 Tháng Tư.

Ngày càng nhiều người chọn thử COVID-19 ở nơi xét nghiệm nhỏ trong cộng đồng vì thuận tiện hơn. (Hình minh họa: AP Photo/Jae C. Hong)

Giới chức quận hạt đưa ra quyết định này giữa lúc ngày càng có nhiều nơi thử COVID-19 trong cộng đồng và cư dân có thể tự làm xét nghiệm tại nhà dễ dàng hơn.

“Khi chúng ta mới mở chương trình thử COVID-19 cách đây hơn một năm, có rất ít nơi xét nghiệm. Do đó, nhiều cư dân phải chờ đến khi phát triệu chứng mới hội đủ tiêu chuẩn được xét nghiệm,” Bác Sĩ Clayton Châu, giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County, ra thông báo cho hay. “Hiện tại, chúng ta có hệ thống xét nghiệm vững chắc, giúp cư dân được xét nghiệm miễn phí dễ dàng hơn nhiều.”

Thời gian qua, giới chức quận hạt nhận thấy nhu cầu thử COVID-19 ở hai trung tâm nêu trên giảm mạnh, nhất là so với hồi đầu năm nay, lúc số người đi thử COVID-19 gia tăng trong đợt đại dịch bùng lên vào mùa Đông.

“Nhu cầu xét nghiệm đã giảm,” bà Molly Nicholson, phát ngôn viên Orange County, loan báo. “Nhu cầu bây giờ chủ yếu là ở địa phương. Người dân bây giờ cảm thấy đến những nơi xét nghiệm địa phương thuận tiện hơn. Nếu thực sự có nhu cầu, chúng tôi sẽ mở lại [trung tâm thử COVID-19].”

Bà Nicholson cho hay nơi xét nghiệm nhỏ hơn thì dễ kiếm nhân viên hơn, dễ di chuyển hơn, và đỡ tốn kém hơn. Orange County hiện có 14 nơi thử COVID-19 như vậy.

Ngoài ra, một số địa điểm lớn đang muốn lấy lại cơ sở để chuẩn bị sử dụng cho những mục đích truyền thống. Chẳng hạn, theo lịch, trung tâm hội chợ OC sẽ khai mạc OC Fair 2021 ngày 16 Tháng Bảy, theo bà Nicholson.

Bà Nicholson nhấn mạnh quận hạt vẫn khuyến khích cư dân tiếp tục thử COVID-19, đặc biệt nếu có triệu chứng hoặc lo sợ có lẽ đã tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Bà cũng nhắc nhở có lẽ nhiều biến thể COVID-19 đang lây khắp Nam California.

Tính đến Thứ Ba, 13 Tháng Tư, hơn 3.4 triệu lượt xét nghiệm COVID-19 được báo cáo ở Orange County – cả ở nơi xét nghiệm tư nhân lẫn công cộng. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *